Tháng Mười 1, 2023
Nhiều người đeo dây màu đỏ vào năm sinh để tránh tai họa và khó khăn, nhưng vì dây màu đỏ mang ý nghĩa tốt lành, là vật tốt để xua đuổi tà ma nên từ xa xưa, nhiều người cũng đeo dây màu đỏ vào ngày thường, nhưng nhiều người nhiều lần bởi vì sợi dây màu đỏ không được chú ý cho lắm, hơn nữa lại là Tiểu Thất, có thể xảy ra mất mát là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy xem liệu mất dây đỏ có phải là một phòng ngừa thảm họa? Năm sinh đeo dây màu đỏ có ý nghĩa gì?

  Mất sợi dây đỏ có phải là một biện pháp phòng ngừa thiên tai?
Một sợi dây màu đỏ bị đứt được cho là sẽ bảo vệ chủ nhân khỏi những tai họa. Tương tự như vậy, nếu sợi dây màu đỏ bị mất, nó có thể là để bảo vệ chủ nhân khỏi tai họa, nhưng nó cũng có thể là điềm xấu sẽ xảy ra.
Theo khoa học, điều này cho thấy bạn cần quan tâm đến xung quanh nhiều hơn, đừng mải mê đến mức không biết đồ đạc cá nhân của mình rơi ra lúc nào. Hoặc bạn đã đeo quá lâu mà bạn không để ý, hoặc nhắc bạn lần sau đeo dây màu đỏ với kích thước phù hợp hơn. Ngoài ra, còn rất nhiều điều cần chú ý khi đeo dây màu đỏ.
Để tăng thêm phần linh thiêng cho sợi dây màu đỏ, nhiều người còn xâu một số hạt cườm lên sợi dây màu đỏ. Tuy nhiên, trong phong thủy, số lượng hạt trên sợi dây chuyền đỏ cũng rất đặc biệt. Số lượng hạt đóng một vai trò quan trọng trong sức mạnh tâm linh của sợi dây màu đỏ. Số hạt trên sợi dây tơ hồng đối với các cô gái phải là số chẵn, còn đối với những người từ giã cõi đời thì yêu cầu sẽ khắt khe hơn. Hầu hết các hạt trên dây màu đỏ là 12, 24 hoặc 36.
Nút thắt của sợi dây màu đỏ không thể được buộc một cách tùy tiện. Nút thắt trên sợi dây màu đỏ thường được xác định theo ngày sinh và bói của chủ sở hữu. Theo phong thủy, thắt lưng 4 đường phù hợp với phụ nữ có tướng mạo thô mộc; còn nút dẹt dùng cho những người đang gặp nạn lớn để cầu mong được bình an vượt qua khó khăn.

  Năm sinh đeo dây màu đỏ có ý nghĩa gì
Năm sinh thường được gọi là năm hoàng đạo. Nó thường được coi là một năm không may mắn trong phong tục cũ. Vì vậy, có câu ca dao “năm sinh phạm Thái Tuế, Thái Tuế ngồi trên đầu, không vui thì ắt có tai họa”. Có những điều kiêng kị trong năm sinh, và trong phong tục dân gian có truyền thống treo màu đỏ vào năm sinh để tránh điều ác và tai họa. Vì vậy, người ta đặc biệt yêu thích màu đỏ trong năm sinh. Việc nhấn mạnh màu đỏ trong năm sinh lẽ ra phải bắt nguồn từ việc tôn sùng màu đỏ để xua đuổi tà khí và đón điềm lành trong văn hóa truyền thống Trung Quốc.
Màu đỏ để xua đuổi tà ma, màu đỏ mang lại điềm lành, truyền thống này không thay đổi, dán câu đối đỏ, váy cưới màu đỏ, khăn trùm đầu màu đỏ, nến đỏ, danh sách đỏ Xinke, v.v., mọi người thích sử dụng màu đỏ để thêm phần lễ hội; đặc biệt cho rằng màu đỏ có thể trừ tà. Vai trò xua đuổi tà ma của những vật dụng màu đỏ này trong năm sinh thường được gọi là “hồng sinh”. Cũng cần lưu ý, hồng sinh nhất định phải do người khác tặng, bởi vì tương truyền nếu tự mua sẽ mất tác dụng trấn tà.
  
  

☆Bài viết này đến từmạng chòm sao, vui lòng không in lại và người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm! ☆

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *