Tháng Mười Một 30, 2023

Nhiều người sẽ đặt Bồ tát ở nhà. Có nhiều loại Bồ-tát. Vì vậy, khi đặt Bồ tát, mọi người cần tìm một vị trí thích hợp để Bồ tát sống tùy theo vị Bồ tát mà mình đặt. Điều gì là quan trọng. Đối với việc bố trí các vị Bồ tát, chúng ta nên nhờ sự hướng dẫn chuyên nghiệp.

Bồ tát tại gia

Hầu hết các vị Bồ tát được đặt trong nhà của mọi người là tượng Quan Âm và Phật, bởi vì hầu hết mọi người ở Trung Quốc đều đặt tượng Phật và Quan Âm ở nhà. Tượng Quán Thế Âm và tượng Phật nói chung đều có hốc thờ Phật, vị trí của hốc thờ Phật nên hướng ra bên ngoài, tức là nên đối diện với cổng. Nếu không thể đặt theo cách này do hạn chế của ngôi nhà, tượng Phật cũng nên được đặt ở hướng cổng, nhưng không thể nhìn thấy ngay sau khi bước vào cổng, và nên giữ một khoảng cách nhất định với cửa. cổng. Đồng thời, phía sau bàn thờ không được để trống mà nên có chỗ dựa, bức tường phía sau không được là tường của nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Việc thờ cúng Bồ tát Quán Thế Âm nên ở vị trí tôn nghiêm, tức là vị trí chính, và thích hợp thờ cúng ở nơi có các ngôi sao cát tường màu trắng thứ nhất, thứ sáu, thứ tám và thứ ba.

Cúng Dường Quán Thế Âm Bồ Tát

Khi đặt mâm cúng Bồ tát, chúng ta phải sàng lọc thành phần. Chỉ có thể đặt thức ăn chay. Bồ tát thích hợp với hoa, trái cây, nhang đèn, v.v. Nếu đặt chung với các vị thần khác, thì các vị thần và Phật khác không thể thờ chung với ba con vật, đây là một trong những nguyên nhân. Cũng cần phải giữ cho bàn thờ và nơi thờ Bồ-tát sạch sẽ, tượng Bồ-tát không bị ô uế. Hoa, trái cây và các lễ vật khác cũng phải được giữ tươi. Những bông hoa khô héo nên được thay thế thường xuyên và không nên cúng quả thối.

Thờ Quán Thế Âm Bồ tát

Trước mỗi khi cúng Bồ tát, chúng ta nên tịnh thân. Chúng ta chỉ có thể lễ bái Bồ tát sau khi tắm rửa sạch sẽ, như vậy chúng ta cũng có thể bày tỏ lòng tôn kính đối với Bồ tát. Chỉ cần cung kính, thân tâm trong sạch, làm người tốt và có tấm lòng nhân hậu là đủ. Đây là điều cơ bản. Hình thức là thứ hai, tốt nhất là có mục đích chính xác, không nói lời bất kính, có ý tốt, sẽ được thần linh phù hộ. Ngoài ra, vì tượng Quán Thế Âm thanh tịnh, hoàn mỹ và tránh được mùi tanh, tanh nên bạn nhớ đặt tượng Quán Thế Âm ở ba hướng: một là không đối diện với nhà vệ sinh; cái còn lại không đối diện với cửa ra vào; thứ ba là không đối diện với bàn ăn.

“Bài viết đến từmạng chòm sao,Nếu không có sự cho phép, sẽ không được sao chép! 』

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *