Tháng Mười 1, 2023
Nhiều người ở nước ta tin vào Phật giáo, và nhiều người chọn thờ tượng Quán Thế Âm tại nhà, thắp hương và niệm Phật một cách thành kính mỗi ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều điều kiêng kỵ trong việc thờ tượng Quán Thế Âm. Hãy cùng xem bài trí và hướng đặt tượng Phật Bà Quan Âm cần chú ý điều gì?

  Vị trí và hướng đặt tượng Phật Bà Quan Âm cần chú ý điều gì?
Xin đừng coi tượng Quán Thế Âm như một món đồ cổ có giá trị và khóa nó trong két sắt. Đây là điều thiếu tôn trọng nhất. Nếu không sẽ khiến gia đình bất an (trẻ em hay bị cảm lạnh).
Bàn thần tài nên hướng ra cổng. Nếu bạn không tin tôi, hãy nhìn vào những ngôi đền và đền thờ Đạo giáo trên khắp thế giới. Tất cả các bức tượng của các vị thần đang đối mặt với cổng, và bạn sẽ biết rằng điều này là đúng.
Quán Thế Âm là vị thần của đạo Phật. Ngài nhân từ và không sát sinh.
Việc đặt tổ tiên ngang hàng với thần linh là không phù hợp. Có người đặt bài vị tổ tiên lên bàn thần và thờ song song với Quán Thế Âm. Đặt gia tiên dưới thần linh thì đúng hơn.

Tượng Phật Bà Quan Âm không nên đặt trong phòng ngủ của phòng, để tránh nhiều giấc mơ vào ban đêm.
Tượng Phật “không được quay về hướng bắc”, và bạn không thể quay mặt về hướng bắc khi làm bài tập, chẳng hạn như niệm Phật, ngồi thiền, v.v. Nếu cửa mở về hướng Nam, giống như ngồi hướng Bắc quay mặt về hướng Nam; nếu cửa mở về hướng bắc thì giống như ngồi hướng nam quay mặt về hướng bắc. Không nên cúng trước cửa sổ, phòng ngủ, góc nhà, gần nhà vệ sinh, đáy tủ,… Cần lưu ý tượng Quán Thế Âm và tượng Phật không được đặt đối diện với những nơi ô uế, chẳng hạn như Quán Thế Âm Bồ Tát không nên đặt đối diện với phòng tắm.
Quán Thế Âm không được thờ chung với các tượng khác. Điều này là bất kính với Quán Thế Âm, bởi vì Quán Thế Âm thanh tịnh không tì vết, chỉ ăn chay nên chỉ có thể chọn dùng hoa quả để cúng.

Không nên vứt tượng Quán Thế Âm ở những nơi ô uế.
Hãy cắt một mảnh giấy màu đỏ (màu đỏ để xua đuổi tà ma) (đường kính 7 inch) và đặt nó dưới ghế Phật để thể hiện điềm lành.
Nếu tượng Quán Thế Âm ở dạng biểu đồ treo tường thì cắt một tờ giấy đỏ cỡ một nhân dân tệ dán lên tòa sen hoặc tòa Phật để tỏ điềm lành (thời kỳ thứ nhất, thứ mười lăm và thời Mão). năm mới).
Nếu mắt và ngón tay của tượng Quán Thế Âm bị hỏng thì nên sửa chữa và sơn lại kịp thời, nếu không thì gia đình cũng mắc căn bệnh lạ tương tự và chỉ cần đặt tượng ở nơi mà bạn cho là tôn nghiêm và sạch sẽ.
Đừng mua tượng Phật Bà Quan Âm ngay khi bạn nhìn thấy chúng hoặc mang chúng về nhà. Càng nhiều tượng Phật, các thành viên trong gia đình càng dễ bị lấn át.
  
  

bài viết “xingzuo.com”Nếu không có sự cho phép, sẽ không được sao chép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *