Tháng Mười Một 28, 2023

Dù người đã khuất đã qua đời nhưng phong thủy của lăng mộ vẫn liên quan mật thiết đến chúng ta. Nó thậm chí còn liên quan đến huyết mạch phong thủy của cả gia đình và sức khỏe của gia đình. Vậy phong thủy khi an táng cần chú ý những gì?

1. Xác định nơi an táng

Vị trí chính xác của đáy phụ thuộc vào nơi chôn cất. Nếu chôn dưới đất thì phần lớn là chôn ở nghĩa trang của tổ tiên. Trong trường hợp này, bạn có thể đặt các đồ vật tang lễ theo cách bạn muốn. Nhưng nếu bạn được chôn cất trong nghĩa trang, bạn phải tuân theo các quy định có liên quan về các vấn đề công cộng, bởi vì có nhiều nghĩa trang không cho phép đặt đồ tùy táng vào mộ. Nhưng nếu không có yêu cầu, thì một số thỏi nhựa có thể được chôn cùng với ngôi mộ. Hoặc, bạn có thể đặt một số sư tử đá nhỏ, hoặc các sản phẩm bằng ngọc bích, vì những thứ này sẽ không bị hư hỏng.

2. Chọn ngày chôn cất

Ở nước tôi, ngày chôn cất phổ biến hơn là yêu cầu thi thể được chôn cất trong vòng ba hoặc bảy ngày sau khi hỏa táng. Bởi vì việc chọn ngày này là dựa trên quan niệm chôn cất, bởi vì quan niệm truyền thống của nước ta cho rằng những người có xuất thân khác nhau vào thời xa xưa đã chọn những ngày lành khác nhau để chôn cất, và mỗi nơi phải được xác định theo phong tục phong thủy. .

3. Chọn đồ tang tốt

Nói chung, những vật phẩm cần được chôn theo ông là tiền gai, sư tử đá và đồ sứ. Không nên đặt đồ kim loại, vì những đồ này có bức xạ, không tốt cho xương cốt của tổ tiên; thứ hai, những vật dụng này đặc biệt dễ bị oxy hóa khi tiếp xúc với hơi ẩm, dẫn đến rỉ sét và đen lại. Hơn nữa, tốt nhất không nên để quá nhiều đồ tùy táng trong mộ, chỉ nên chọn hai hoặc ba đồ đại diện. .

4. Lỗ ấm

Động ấm ám chỉ việc đốt một lượng nhỏ giấy vàng trong mộ trước khi chôn cất. Trên thực tế, hang động ấm áp chủ yếu là để ngăn quách nổ tung.

5. Đặt bình

Khi đặt tro cốt, người thân trải dưới đáy mộ một lớp vải vàng, phía có ảnh là mặt trước, đặt cẩn thận quay mặt về hướng Nam hoặc Tây tùy theo ảnh ngồi. cất đi. Sau đó trải vải bạc lên trên bìnhVật Dụng Phong Thủyvà cuối cùng trải vải đỏ, đặt mặt dây chuyền bằng ngọc và tiền đồng lên trên.

6. Niêm phong

Sau khi thân nhân xác nhận mọi thủ tục an táng đã hoàn tất, người bấm huyệt sẽ tiến hành niêm phong huyệt. Tuy nhiên, người thân cũng có thể hỗ trợ thợ bịt kín hang động.

Bảy, lễ hiến tế

Khi người thân cúng tếVật Dụng Phong Thủy, bạn có thể đặt những lẵng hoa, bó hoa, trái cây tươi trên bia mộ, mộ phần hay nghĩa địa. Ngoài ra, cần nói vài lời an ủi người đã khuất, đồng thời đọc văn tế để tỏ lòng chia buồn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *