Tháng Mười Một 29, 2023

Từ xa xưa, sư tử đã được mệnh danh là “vua của các loài thú”. Yang Qi, những người coi sư tử là con thú tốt lành, được gọi là “con thú tốt lành”. Theo phong thủy, sư tử đá có tác dụng phong thủy như chặn tà khí, thu hút tài lộc.

Sư tử đá có thể xua đuổi các loại tà khí, đồng thời có thể nâng cao uy quyền hoặc tăng cường dương khí cho gia chủ. Trước đây, nhiều gia đình lớn sẽ đặt một cặp ở cửa. Nếu bạn nhìn thấy những điều xui xẻo xuyên qua cửa sổ, bạn có thể đặt một đôi sư tử đá trước cửa sổ để xua đuổi tà ma và mang ý nghĩa cuộc sống đúng đắn. Sư tử đá cũng có thể được sử dụng để thu hút sự giàu có. Ví dụ, một cặp sư tử đá lớn sẽ được đặt ở lối vào của một số ngân hàng, nhà máy, cửa hàng lớn để thu hút tài lộc và của cải. Bất kỳ ngành nào kiếm sống bằng miệng, chẳng hạn như luật sư và nghệ sĩ giải trí, có thể đặt một đôi sư tử đá nhỏ trong văn phòng để tăng uy tín và kiếm tiền.

Trong các đồ dùng phong thủy, ngoài sư tử đá còn có sư tử đồng. Sư tử đồng có thể xua đuổi tà ma, tránh tai họa. Chúng thường được đặt đối diện với cổng và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai có đường đi qua chúng hoặc người mở cổng và nhìn thấy cột đèn. Đồng là một kim loại có thể giữ lại hình dạng của gỗ. Thích hợp cho người có thể nhìn thấy cây to qua cửa sổ. Nếu trong gia đình có người mệnh thủy thì nên đặt sư tử đồngVật Dụng Phong Thủybởi vì vàng có thể tạo ra nước, và nó có thể thịnh vượng của cải.

Nhưng dù là xua đuổi tà khí hay thu hút tài lộc thì sư tử đá cũng nên đặt ngoài cửa, ngoài cửa hay trên bậu cửa sổ, đầu sư tử nên hướng ra ngoài, không hướng vào trong, kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. chủ sở hữu. Bạn cũng có thể đặt những con sư tử đá trang trí nhỏ, sư tử đồng, sư tử sứ hoặc thậm chí là sư tử gỗ gụ trên bậu cửa sổ hoặc bàn tủ ngoài hiên, miễn là đầu sư tử hướng ra ngoài.

Hãy cùng xem tình huống đặt sư tử đá cụ thể như thế nào nhé:

1. Nên đặt sư tử ở hướng Tây Bắc.

Điều này là do sư tử lần đầu tiên được đưa vào Trung Quốc từ Khu vực phía Tây, vì vậy phía tây bắc là nơi nó hoạt động tích cực nhất và chiếm vị trí thuận lợi; (Sư tử vàng) đặt ở hướng Tây Bắc có thể phát huy tốt nhất vai trò của nó. Đồng thời, hướng Tây cũng thích hợp để đặt sư tử.

2. Sư tử phải được ghép đôi.

Nên đặt sư tử theo cặp, một con cái và một con đực. Hơn nữa, nam nữ phải chia nam nữ, trái phải không thể đảo ngược. Chỉ cần các sĩ tử quan tâm đến nhau khi xếp hàng sẽ không xảy ra tình trạng thất lạc. Nếu một trong hai con sư tử bị hỏng, phải thay ngay một cặp sư tử mới tinh, không nên để con còn lại tại chỗ.

3. Đầu sư tử phải hướng ra ngoài nhà.

sư tử hung dữVật Dụng Phong Thủy, Tà khí rất nặng. Bố cục phong thủy là để ngăn tà khí vào nhà, nên đầu sư tử phải hướng ra ngoài nhà. Nếu đặt cạnh cửa sổ thì đầu sư tử cũng phải hướng ra ngoài cửa sổ.

4. Cửa đầu sư tử có thể hãm phanh.

Sư tử phần lớn được dùng để xua đuổi tà ma bên ngoài nhà, vì vậy nếu không thể đặt sư tử đá ở cổng, bạn có thể đặt thêm một đầu sư tử bằng kim loại ở cổng, cũng có thể phát huy tác dụng trấn yểm tà khí.

Sư tử có vẻ ngoài hung dữ, dũng cảm vô địch và hùng mạnh khắp mọi hướng, là vua của các loài thú. Khắp nơi trên thế giới, người ta coi sư tử là điềm lành, khắp năm châu có thể thấy tượng sư tử. Mặc dù sư tử không có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng Trung Quốc có một nền văn hóa sư tử độc đáo. Vào những mùa lễ hội, khắp cả nước đều diễn ra hoạt động múa lân. Mọi người khoác lên mình những chiếc áo sư tử nhiều màu sắc và bắt chước sư tử đi, ngồi, nằm, cúi người và nhảy.

Trong số đó, vũ điệu “Sư tử chơi tú cầu” ngụ ý cuộc sống vô tận, sự sinh sản của gia đình và sự thịnh vượng của xã hội. Hoa cẩm tú cầu cuộn sư tử trong hoa văn tốt lành cũng có ý nghĩa tương tự. Hình ảnh sư tử thường xuất hiện trong kinh Phật và tượng Phật. Bồ tát Văn Thù dùng sư tử làm thú cưỡi để tăng thêm điềm lành cho sư tử.

====================================

Chú ý đến Phong Thủy có nghĩa là chú ý đến sự giàu có và sức khỏe. Phong Thủy không phải là mê tín dị đoan. Phong Thủy ở xung quanh chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *