Tháng Chín 22, 2023

Những điều kiêng kỵ phong thủy trong phòng tắm là gì? Trong phòng tắm nhiều nước đục nên có lợi cho sức khỏe của gia đình và vượng tài. Khi trang trí bố cục, chúng ta phải chú ý nhiều hơn đến phong thủy của phòng tắm, và kịp thời hóa giải một số hiện tượng xấu để tạo ra một mô hình phong thủy tốt cho phòng tắm. Hôm nay biên tập viên sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cấm kỵ và cách khắc chế phong thủy phòng tắm.

Những kiêng kỵ phong thủy trong phòng tắm là gì? Phòng tắm kiêng kỵ phong thủy và rạn nứt chia sẻ, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Hình dạng phòng tắm nào tốt hơn cho Phong Thủy?

Hình dạng của nhà vệ sinh tốt nhất là hình vuông. Hoa văn hình vuông không chỉ có lợi cho sự thông thoáng của phòng tắm mà còn khiến không gian chật hẹp ban đầu trở nên rộng rãi hơn; đồng thời, về mặt phong thủy nhà ở, do phòng vệ sinh là nơi sản sinh ra nước thải và mùi khó chịu, là nơi hung khí trong nhà nên cần đặc biệt chú ý. Hình dạng vuông vức của phòng tắm. Nếu là hình đa giác không đều hoặc có góc nhọn thì sẽ khiến tà lấn át thiện hoặc tà thêm ác, nhà chính bất an, bất an. Thường thì đó là những cuộc cãi vã giữa các thành viên trong gia đình, v.v.

Do đó, tốt nhất là chọn một căn phòng vuông vắn cho phòng tắm, và phòng tắm khác với phòng ngủ. Nếu nó hẹp và dài, nó có thể được chuyển hóa.

2. Tại sao phải đổ nước tắm trong bồn tắm ra ngoài kịp thời?

Bồn tắm ban đầu được sử dụng để tắm. Sau khi tắm xong, trong bồn tắm sẽ còn rất nhiều nước. Để tiết kiệm nước, một số hộ gia đình tiết kiệm nước tắm để dội toilet hoặc lau sàn nhà.

Mặc dù điều này có vẻ như tận dụng triệt để nguồn nước, nhưng nó thực sự cực kỳ bất lợi cho Phong Thủy. Điều này là do nếu để nước tắm lâu trong bồn tắm, trong môi trường ẩm ướt dễ sinh sôi vi khuẩn, thủy sinh vật, gây ô nhiễm môi trường phòng tắm, gây hại cho sức khỏe con người; nó có tác dụng gột rửa những điều xui xẻo và khởi động lại sự phát triển tốt đẹp. Do đó, nước tắm không chỉ chứa chất bẩn của cơ thể con người mà còn chứa cả những điều xui xẻo trong đó. Nếu không được thải ra ngoài kịp thời sẽ lẫn lộn với bụi bẩn, xui xẻo tất cả đọng lại trong phòng tắm, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia đình. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho gia đình và phong thủy tốt trong nhà, cần kịp thời đổ nước tắm sau khi tắm xong.

3. Vì sao phải thông thoáng phòng tắm?

Vật Phẩm Phong Thủy_Đồ Phong Thủy Hợp Mệnh?  _Vật Phẩm Phong Thủy

Phòng tắm là nơi khuất mà gia đình đi vệ sinh và tắm. Nói chung, các cửa sổ sẽ không quá lớn. Một số cư dân chỉ mở một cửa sổ nhỏ trên đỉnh nhà vệ sinh để thông gió. Để tiết kiệm không gian, một số cư dân thậm chí còn làm phòng tắm kín hoàn toàn.CóVật Dụng Phong Thủy, không có cửa sổ hoặc cửa sổ không mở. Cách sắp đặt như vậy không có lợi cho phong thủy gia chủ.

Vì nhà vệ sinh là nơi tích tụ nước thảiVật Dụng Phong Thủy, Nếu nước thải tích tụ quá nhiều, không xả kịp thời rất dễ sinh sôi vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; đồng thời, nước đục ngầu cũng sẽ làm hỏng phong thủy của ngôi nhà, dẫn đến tài lộc của gia đình bị tổn hại, sự nghiệp khó phát triển. Hơn nữa, Âm khí ngày càng nặng cũng sẽ ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của con người, thậm chí dẫn đến trầm cảm.

Vì vậy, phòng tắm phải luôn thông thoáng và trong lành. Cửa sổ và quạt thông gió nên được lắp đặt để ánh sáng mặt trời chiếu vào, xua tan không khí đục ngầu trong phòng tắm, đồng thời đóng vai trò làm khô và khử trùng; đồng thời, thông gió tốt cũng đảm bảo xả khí đục kịp thời và giữ vệ sinh sạch sẽ cho phòng tắm. Có không khí trong lành, sạch sẽ trong nhà rất tốt cho sức khỏe của bạn và Phong thủy của ngôi nhà.

4. Tại sao bể cá không được đặt đối diện với phòng tắm?

Theo quan điểm phong thủy, bể cá đối diện với nhà vệ sinh cũng là điều không may mắn. Đầu tiên, bể cá phần lớn là nước sạch, vốn đã có độ ẩm nhất định, mà nhà vệ sinh ngũ hành thuộc thủy, cũng là nơi ẩm ướt. Nếu bể cá đối diện với nhà vệ sinh, sự kết hợp không khí ẩm ướt của cả hai sẽ dễ khiến độ ẩm trong phòng khách quá cao, sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của gia đình.

Ngoài ra, cá vốn là động vật tốt lành, và một số loài cá cũng rất tâm linh. Ví dụ, cá koi nên được đặt ở vị trí tốt trong phòng khách để phát huy tác dụng và giúp may mắn. Vị trí đối diện nhà vệ sinh trong nhà không phải là vị trí tốt trong phong thủy. Không khí bẩn trong nhà vệ sinh sẽ xúc phạm phong thủy của cá, không có lợi cho sức khỏe của cá, đương nhiên sẽ làm giảm vận may của cá trong phong thủy.

Hơn nữa, nước trong bể cá vốn là dùng để tuyển người. Nếu khí bẩn trong nhà vệ sinh rơi vãi vào bể cá là bể nước bẩn. Vì vậy, khi đặt bể cá, chúng ta phải xem xét kỹ lưỡng và không được bỏ qua những chi tiết này.

5. Tại sao phòng tắm không thể ở cạnh bếp?

Cung phụng vật phẩm phong thủy?  _Vật Phẩm Phong Thủy_Vật Phẩm Phong Thủy

Trong những ngôi nhà hiện đại, một số loại đơn vị bị giới hạn bởi diện tích trong nhà. Để thuận tiện cho việc thiết kế và tiết kiệm diện tích, phòng bếp và phòng vệ sinh thường được thiết kế liên thông với nhau, thậm chí có người còn mở cửa phòng vệ sinh ngay trong phòng bếp. Vào và ra khỏi phòng tắm, trước tiên bạn phải đi qua nhà bếp. Trên thực tế, tình huống này rất không phù hợp từ góc độ Phong thủy.

Ở đây chúng ta hiểu theo tinh yếu phong thủy truyền thống, bếp là vùng năng lượng của hỏa, phần nhiều thuộc “khí khô lửa”; phòng tắm là vùng năng lượng của nước, phần lớn thuộc “khí cô độc âm”. Cả “lửa khô” và “duyin” đều khốc liệt. Trong “Xuexin Fu” có một câu nói: “Dương cô độc không trưởng thành, âm cô độc không trưởng thành.” Âm Dương Khí.

Nếu nước và lửa đặt cạnh nhau, thứ nhất sẽ gây ra hiện tượng bùng nổ từ trường, thứ hai sẽ ảnh hưởng đến trạng thái năng lượng của toàn bộ ngôi nhà.

Ở góc độ vệ sinh môi trường, nhà bếp là nơi gia đình nấu ăn, còn nhà vệ sinh là nơi mọi người thường đi vệ sinh. Nếu nhà bếp ở nhà cạnh phòng tắm, sẽ có một số vấn đề về vệ sinh thực phẩm, chẳng hạn như mùi hôi trong phòng tắm. Mọi người thường khó loại bỏ nó hoàn toàn và rất dễ sinh ra nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Trong trường hợp này, nó sẽ không chỉ gây ô nhiễm thực phẩm mà còn gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Vật Phẩm Phong Thủy_Vật Phẩm Phong Thủy_Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Mệnh?

Nếu để khí bẩn từ phòng vệ sinh lẫn vào bếp thì dù đầu bếp có tay nghề cao đến đâu thì món ăn cũng không ngon, phá hỏng tâm trạng và khẩu vị ăn uống của gia đình.

Không khó để thấy rằng một ngôi nhà mà bếp và phòng tắm liền kề nhau là không thích hợp để ở. Nếu không, nó sẽ có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn và gia đình bạn. Nếu bạn sống trong ngôi nhà kiểu này sau khi đọc bài viết này, và cấu trúc của ngôi nhà khó thay đổi, và phòng tắm của bạn đối diện với nhà bếp, thì bạn phải chú ý luôn đóng cửa phòng tắm.

Tất nhiên, những nhược điểm của nhà bếp và phòng tắm liền kề trong nhà đã được ngày càng nhiều người nhận ra. Do tình trạng thiếu nhà ở ở nước ta trước đây nên khi thiết kế nhà ở người ta thường bỏ qua tầm quan trọng của bếp và phòng vệ sinh mà coi đó là những không gian phụ trợ thứ cấp nên hình thành một số khuôn mẫu không hợp lý.

Với việc cải thiện mức sống và chất lượng cuộc sống của người dân, mọi người ngày càng chú ý và hiểu rõ hơn về kiến ​​​​thức Phong thủy của ngôi nhà, điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà thiết kế kiến ​​​​trúc. Để những ngôi nhà do mình thiết kế bán chạy hơn thì thiết kế của họ phải hợp lòng người nên tình trạng này ngày càng ít đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *