Cười vào mây khói của thế giới trôi nổi, hiểu biết sâu sắc về các điều kiện xã hội khác nhau, yêu cuộc sống và hiểu biết về đầu tư, hoan nghênh đăng ký.

con cóc vàng

Có rất nhiều loại linh vật phong thủy với những chức năng khác nhau. Ví dụ, long quy có thể xua tan các loại tà ma và tăng tuổi thọ. Đu đủ có thể hóa giải khí bệnh, rất tốt cho sức khỏe. Những đồng xu lớn có chức năng cầu bình an, cát tường và hóa giải đúng sai. Kỳ lân có chức năng bảo vệ ngôi nhà và giúp đỡ sự vận động của văn học. Cóc vàng có chức năng chiêu tài, chiêu tài. Ngoài ra còn có một câu chuyện rất thú vị để kể.

Câu nói “Lưu Hải chơi cóc vàng, giật tiền từng bước” được lưu truyền rộng rãi trong dân gian. Theo truyền thuyết, đạo sĩ cổ đại Lưu Hải đã tu luyện và trở thành một trong “Thương Bát Tiên Nhân”. Lưu Hải năm đời. Các thế hệ sau coi nó là vị thần của điềm lành. Có một linh vật dân gian “Lưu Hải Xi Jin Chan”. Liu Hai lấy một chuỗi tiền để bắt Jin Chan.

Cóc vàng có hình dáng đặc biệt. Đó là một con cóc vàng ba chân với cái miệng lớn đang cắn một sợi chỉ và tiền treo trên ngực. Cóc vàng là linh vật. . Khi đặt, miệng của cóc vàng phải hướng vào trong nhà, đặt ở vị trí tốt lành của ngôi nhà và tài lộc của gia chủ, đồng thời cũng phải phù hợp với điềm lành. Vị trí ngôi sao bay năm ấy.

kỳ lân

Kylin, phượng hoàng, rồng và rùa được gọi chung là “Tứ linh”, và Kirin là người đứng đầu “Tứ linh”. Ngay từ thời nhà Chu, ở nước ta đã có truyền thuyết về Kỳ Lân. Ghi chép chi tiết nhất là “Mao’s Justice”: “Lin, thân nai sừng tấm, chân ngựa, đuôi bò, lông vàng, móng guốc tròn, thịt cuối sừng——”. Theo truyền thuyết, kỳ lân tính tình ôn hòa, không ăn côn trùng, không phá cỏ, trên đầu có sừng, trên sừng có thịt sống. Thể hiện sự uy nghiêm của hoàng đế, thể hiện sự trong sáng——.

Theo truyền thuyết, khi Khổng Tử sắp ra đời, trong nhà có một con kỳ lân nhổ một cuốn sách ngọc, trong đó viết “Người con của giếng, con của nhà Chu, đã làm vua”, có nghĩa là mặc dù anh ấy có đức tính của một hoàng đếVật Dụng Phong Thủy, nhưng không ở vị trí của mình, anh ấy thực sự là “con trai của kỳ lân”. cái này. Vì vậy, về mặt Phong Thủy, Kỳ Lân có những công dụng tốt lành như trấn trạch xua đuổi tà khí, thu hút của cải, của cải, đông con cháu, đại phú quý. Khi sử dụng, đầu phải hướng ra ngoài hoặc hướng ra ngoài.

Qilin có thể hóa giải năm mảnh tà khí màu vàng, hai mảnh bùa bệnh đen, ba tà khí, sát khí sát khí, tà khí súng v.v. Khi hóa giải ba tà khí phải dùng ba kỳ lân để hóa giải; cung điện nơi hai người da đen ngã xuống.

Kirin phải được thánh hiến trước khi nó có thể được sử dụng và đó phải là một ngày tốt lành để có bất kỳ tác dụng nào.

quả bầu

Quả hồ lô là một loại linh vật được mọi người rất thích xem. Nó có hình dáng đẹp với những đường nét mềm mại, uyển chuyển. Trong Phong Thủy, nó thường được sử dụng như một pháp khí chính để bồi bổ cơ thể và tăng cường mối quan hệ vợ chồng. Lại nói, quả bầu có hàng nghìn năm di sản văn hóa, bao gồm văn hóa ẩm thực, văn hóa đồ dùng, văn hóa y học, văn hóa dân gian, văn hóa tôn giáo, v.v.

“Thực phẩm là nhu cầu tối quan trọng của con người”. Bầu lần đầu tiên đi vào cuộc sống của mọi người như một loại thực phẩm. “Guanzi Lizheng” nói: “Gia đình nuôi sáu con vật, dưa, thịt và rau, trái cây các loại đều có, quốc gia giàu có.” Có thể thấy rằng vào thời cổ đại, vật nuôi, bầu, dưa và trái cây được coi là biểu tượng của sự giàu có và nghèo đói của quốc gia. Có nhiều cách ăn bầu. Nó có thể được ăn trong nước dùng, như một món ăn chay, ngâm chua hoặc sấy khô.

Quả bầu cũng có thể làm thành nhiều đồ dùng khác nhau, dùng để đựng nước, đựng thuốc, đóng tàu và các đồ dùng khác. Người ta thường nói “không biết bầu bán loại thuốc gì”, vì bầu rất kín hơi, nước không lọt vào được, dễ khô mục. Thực nghiệm khoa học hiện đại cho thấy quả bầu có tác dụng che chắn trường khí bên ngoài nên người xưa càng dùng nhiều. Hãy đến và nạp thuốc nhanh chóng, để lâu ngày thuốc sẽ không bị biến chất. Sun Simiao, một nhà y học cổ đại, đã thu thập thuốc bằng cuốc, và phải có một bầu thuốc treo trên cuốc. Trước đây, trước một số hiệu thuốc có treo quả bầu. Sau đó, mọi người gọi những người bán thuốc và những người hành nghề y là “Xuanhu”, và nghề bác sĩ được gọi là “Xuanhu Jishi”.

Ngoài khả năng sạc thuốc, quả bầuVật Dụng Phong Thủy, bản thân nó cũng có thể dùng làm thuốc. Bầu có vị ngọt, tính bình và không độc. Nó có thể thanh nhiệt và giải độc, làm ẩm phổi và giảm táo bón. Bầu càng già hiệu quả càng cao.

Bầu có mối quan hệ sâu sắc với Đạo giáo và Phật giáo. Thuật giả kim của Đạo giáo chủ yếu sử dụng bầu làm vật chứa. Tổ tiên của Đạo giáo, Taishang Laojun, đã sử dụng quả bầu để đựng thuốc trường sinh. Tieguai Li, một trong “Tám vị thần bất tử của nhà Thương”, cũng có một quả bầu kho báu treo trên đôi nạng của mình. Một quả bầu được treo trên thắt lưng. Theo ghi chép lịch sử, có một vị tiên bán thuốc trong thành phố. Khi chợ ngừng, anh nhảy vào một cái chậu (cái chậu là quả bầu). Đạo gia thường nói rằng “vũ trụ lớn trong tay áo, và mặt trời và mặt trăng dài trong nồi”. Những quả bầu bằng sứ, gốm và đồng thường được đặt trên các đường gờ hoặc mái của nhiều tòa nhà Đạo giáo, hoặc các đền thờ, đền thờ, gian hàng và gian hàng.

Phong Thủy Nghĩa Trang_Vật Phẩm Phong Thủy_Cửa Hàng Vật Tư Phong Thủy

Quả bầu cũng có những huyền thoại và truyền thuyết rất lâu đời. Vào thời cổ đại, một trận lụt thảm khốc đã xảy ra trên trái đất. Hai anh em Nữ Oa và Phục Hy ẩn náu trong chiếc thuyền bầu và trốn thoát bình an vô sự. Tất cả loài người đã tuyệt chủng. Chỉ còn lại Nữ Oa và Phục Hy, họ kết hôn và sinh con. , cuộc sống của con người có thể được tiếp tục.

Dân tộc Trung Hoa có lối tư duy đặc biệt – chủ nghĩa tượng trưng. Bầu “cây nho” đồng âm với chữ Vạn, trong mỗi quả bầu trưởng thành đều có rất nhiều hạt bầu, khiến người ta nhớ đến “vạn tuế, thịnh vượng, cát tường”. Nếu cầu kỳ hơn thì dùng dây đỏ buộc năm quả bầu, gọi là “ngũ phúc”.

Nói chung, quả bầu có thể đóng các vai trò sau trong Phong Thủy:

1. Nó có thể chuyển hóa bệnh tật và bồi bổ cơ thể. Bạn có thể chọn ba quả bầu bằng gỗ, yêu cầu màu sắc nhẵn bóng, hình dáng đẹp, kích thước đồng đều, trong đó phải có một quả to hơn. Dùng dây đỏ buộc lại, treo ở đầu giường hoặc trên vị trí lành của thiên y trong nhà, hoặc chọn vị trí lành của sao bay. Cái lớn hơn ở giữa, biểu thị người lãnh đạo. Ba số là số của tam tài và số do ngũ hành sinh ra. Ba con số trên bầu trời là do cây dương tạo thành, và tám cây âm dưới đất là do chúng tạo thành. Vì bầu là gỗ nên số gỗ Tam Dương được sử dụng.

2. Nó có thể làm tăng mối quan hệ giữa vợ và chồng, thúc đẩy sự hòa thuận trong gia đình và tăng cường khả năng sinh sản. Bạn có thể đặt một quả hồ lô bằng đồng hoặc gỗ cạnh giường hoặc đặt ở vị trí tốt lành trong nhà.

Cửa Hàng Vật Tư Phong Thủy_Vật Tư Phong Thủy_Đồ Phong Thủy Nghĩa Trang

3. Nó có thể làm tăng hạnh phúc và tuổi thọ, và mang lại lợi ích cho sự giàu có. Khi sử dụng, một là đủ, hai hoặc ba hoặc năm được treo hoặc đặt ở những vị trí tốt lành.

4. Biến đổi phanh và bó phanh. Sử dụng một hoặc ba quả bầu để treo vào mặt ác của hình.

Nó chỉ có thể được sử dụng sau khi dâng hiến và phải chọn ngày lành tháng tốt, nếu không nó sẽ vô hiệu.

đội quân dũng cảm

Tỳ hưu là một con vật huyền thoại. Nó không có vảy, không có lông, có cánh và có một hoặc hai sừng trên đầu. Nó trông hùng dũng và dữ tợn. Vì vậy, trong Phong Thủy, tỳ hưu được sử dụng rộng rãi như một linh vật để xua đuổi tà khí và hóa giải tà khí thành tài lộc.

Phong Thủy Nghĩa Trang_Cửa Hàng Vật Tư Phong Thủy_Vật Tư Phong Thủy

Trên thực tế, một cách chi tiết, Tỳ Hưu Linh Thú có thể có những công năng sau.

1. Âm yêu trong thế giới tâm linh sẽ bỏ chạy ngay lập tức khi nhìn thấy quái thú thần thoại Tỳ Hưu, nếu không chúng sẽ bị Tỳ Hưu hút đi, vì vậy Tỳ Hưu có thể canh giữ ngôi nhà và bảo vệ sân để ngăn chặn sự xâm nhập của yêu quái âm ngoại.

2. Khi bên ngoài nhà có nhiều loại tà ma như Tiansha, Baihusha, Jiaosha, Gunsha, v.v., Tỳ Hưu có thể ngồi xuống và giải trừ chúng để tránh bị tà khí làm hại.

3. Khi ngôi sao bay thoáng qua Wuhuang, Erhei và các ngôi sao xấu xa khác đến, có thể đặt một cặp Tỳ Hưu trong cung để xua đuổi tà khí.

4. Lợi nhiều, lộc ít. Cái gọi là may mắn giàu có một phần đề cập đến thu nhập ngoài lương, tức là kinh doanh, điều hành doanh nghiệp và khởi nghiệp.

Tải xuống phiên bản di động của ZhangLe Fortune Path (mở tài khoản, giao dịch, quản lý tài chính)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *