Tháng Mười Một 30, 2023

Nói chung, nên đặt tượng Phật ở trên cùng, tượng Phật và Bồ Tát đặt ở dưới: tượng Phật ở giữa, Bồ Tát ở bên cạnh. Bạn cũng có thể nhìn thấy lòng tin của chính mình, bạn rất tin tưởng vào vị Phật, Bồ tát nào, vị nào đặt ở giữa, còn các vị khác đặt bên cạnh. Có một số yêu cầu cụ thể để đặt tượng Phật, và chúng cũng có thể được đặt theo yêu cầu; nếu bạn không tuân theo yêu cầu, hãy xem tâm lý của chính bạn.

Cách đặt Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

1. Lựa chọn vị trí tượng Quán Thế Âm

Hãy an vị Bồ-tát Quán Thế Âm ở vị trí tôn kính, tức là vị trí chính. Hầu hết các ngôi nhà đều có cửa mở về hướng Nam, vì vậy giống như ngồi hướng Bắc quay mặt về hướng Nam. Không nên cúng trước cửa sổ, phòng ngủ, góc nhà, gần nhà vệ sinh, đáy tủ,… Cần lưu ý tượng Quán Thế Âm và tượng Phật không được đặt đối diện với những nơi ô uế, chẳng hạn như Quán Thế Âm Bồ Tát không nên đặt đối diện với phòng tắm. Bạn cũng có thể thờ Quán Thế Âm Bồ Tát ngồi từ tây sang đông, vì hướng tây là thế giới Cực Lạc, thờ Phật hướng tây là vị trí thích hợp nhất.

Nó nên được đặt trong một căn phòng yên tĩnh, và không nên được sử dụng trong một căn phòng có hai vợ chồng ở chung phòng. Nó không được đối diện với cửa ra vào, và nên đặt trên bàn cao hơn ba thước nhưng không được cao hơn ngực (nếu không sẽ tức ngực). Tôi nói không với định hướng. Vâng, tôi đã đến một số ngôi đền. Cổng của các ngôi đền đều hướng về phía nam. Đương nhiên, hầu hết các vị Phật đều quay mặt về hướng Nam và lưng quay về hướng Bắc. Tuy nhiên, cũng có người thờ Phật quay mặt về hướng đông và quay lưng về hướng tây. Họ nói rằng Phật ở phương Tây, nên họ thờ phương Tây. Quán Thế Âm Bồ tát được thờ tại gia. Một căn phòng yên tĩnh (nhà bếp, phòng vợ chồng, phòng tiện ích, v.v. không được phép) có thể được sử dụng trong phòng của những đứa trẻ chưa lập gia đình. Bạn cần ngồi về phía bắc và quay mặt về phía nam. Không cao quá đầu. Tốt nhất là ở cấp độ ngực. Ngoài ra, nó cần phải ở phía đông của căn phòng bạn cất giữ. Không thể dựa vào cửa sổ. Tốt nhất chống lại một bức tường. Bồ-tát được hạ xuống trong tấm vải đỏ ba tấc ba tấc. Một cặp bình hoa. Vài nhành hoa phú quý. Mỗi sáng sau khi tắm rửa sạch sẽ, cắm ba nén hương. Có bốn lễ cúng lớn hàng năm, vào ngày 19 tháng Hai. Tháng sáu mười chín. Tháng chín mười chín. Và lễ hội mùa xuân.

2. Những điều cấm kỵ khi đặt tượng Quán Thế Âm trong nhà:

1. Bàn án hướng ra cửa: bàn thờ Thần Phật nên hướng ra cửa. Bạn có thể thấy cách bố trí trong mỗi ngôi đền. Tất cả các bức tượng đều hướng ra cổng, trông thật trang nghiêm.

2. Vị trí của Quán Thế Âm: Quán Thế Âm là một vị thần Phật giáo từ bi và không sát sinh.

3. Vị trí của Tài thần: Tài thần có Tài thần và Tài thần. Nói chung, thích hợp để đặt Thần Tài trong nhà, tức là Thần Tài và Tam sao Tài và Thọ. Chúng được đặt ở góc đối diện của lối vào, đối diện với ngôi nhà.

4. Không nên đặt bài vị tổ tiên song song với thần linh: có người đặt bài vị tổ tiên của gia đình mình trên bàn thần tài và thờ song song với Thần tài Quán Thế Âm. Trên thực tế, điều này không phù hợp, bởi vì tổ tiên chỉ là gia thần, khó có thể so sánh với những vị thần này. , đặt gia tiên dưới thần tài thì đúng hơn.

3. Vị trí của Quán Thế Âm Bồ Tát

1. Đặt tượng Bồ-tát Quán Thế Âm đã khai quang ở vị trí thích hợp ở Dương Trại, hàng ngày thắp hương cúng dường

2. Không dùng rượu, trà, thịt để cúng dường Bồ-tát Quán Thế Âm. Có thể cúng bằng nước đun sôi, trái cây, đồ Chay, cơm, v.v.

3. Căn phòng phía sau tượng Quán Thế Âm không được làm nhà vệ sinh, bếp;

4. Bàn ăn không được đối diện thẳng với tượng Quán Thế Âm Bồ Tát

Bài viết từ ♀mạng chòm saoKhông sao chép mà không được phép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *