Thần thoại Hy Lạp mười hai chòm sao

1. Truyền thuyết về chòm sao – Hercules, con trai của Leo Zeus và Acmenes, được phong làm vua Yeristes và phải thực hiện 12 nhiệm vụ khó khăn. Nhiệm vụ đầu tiên là khuất phục những người bất tử ở Thung lũng Neme. Sư tử ăn thịt người, loài sư tử này chuyên ăn thịt gia súc và dân làng, khiến mọi người phải khiếp sợ. Trước đây đã có người cố gắng khuất phục nó nhưng không tìm thấy người sống sót.

2. Song Ngư: Vị thánh bảo trợ là Poseidon, thần biển cả. Poseidon là vị thần biển cả trong thần thoại Hy Lạp cổ đại và là một trong 12 vị thần của đỉnh Olympus. Ông cũng là vị thần phụ trách ngựa. Truyền thuyết kể rằng ông đã ban cho loài người con ngựa đầu tiên. Vật cưỡi của ông là một cỗ xe vàng được điều khiển bởi một con ngựa trắng. Ông là anh trai của Zeus và em trai của Hades. Người cai trị Song Ngư là Sao Hải Vương.

3. Mười hai chòm sao trong thần thoại Hy Lạp không liên quan gì đến Athena. Mười hai chòm sao: Trong chiêm tinh học phương Tây, 12 chòm sao hoàng đạo đồng nghĩa với hướng của vũ trụ. Khi một người sinh ra, vị trí của mỗi ngôi sao trên cung hoàng đạo thể hiện tính cách và tài năng bẩm sinh của một người.

4. Bạch Dương, ngôi sao hộ mệnh và thánh bảo trợ của mười hai chòm sao: Huyền thoại tình yêu lý tưởng của Bạch Dương kể về câu chuyện một con cừu phủ đầy lông vàng đã giúp cặp anh em tội nghiệp Fulix và Black Thunder thoát khỏi bị mẹ kế sát hại. . Phụ nữ Bạch Dương có cá tính rõ ràng, tràn đầy năng lượng, có sự tự tin mạnh mẽ và theo đuổi tình yêu lý tưởng.

5. Mười hai chòm sao có phải từ thần thoại Hy Lạp không? Mười hai chòm sao không được người Hy Lạp mô tả và đặt tên. Hệ thống này được người Babylon xây dựng vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên và người Hy Lạp đã áp dụng nó vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên. Hệ thống này sau đó đã kết nối các chòm sao với thần thoại của riêng họ.

Trong thần thoại Hy Lạp, vị thánh bảo trợ của 12 chòm sao là ai?

Venus (tiếng Latin: Vnus, tiếng Anh: Venus) là nữ thần tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại La Mã và là một trong mười hai vị thần chính của La Mã. Tương ứng với Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp.

Vị thánh bảo trợ của chòm sao Bạch Dương: Ares là ai? Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Ares là vị thần chiến tranh, chiến đấu, lòng dũng cảm, trật tự dân sự và bạo lực. Ông là một trong mười hai vị thần Olympia và được coi là một chiến binh. Hiện thân của tinh thần. Ares là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, phụ trách chiến tranh, thảm họa quân sự, quyền lực, vũ khí và tinh thần thượng võ.

Vị thánh bảo trợ của 12 chòm sao Bảo Bình (20/01-18/02), vị thánh bảo trợ là Sao Thổ và Sao Thiên Vương. Ouranos là vị thần bầu trời trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Anh được sinh ra từ đầu ngón tay của mẹ Gaia. Ông ban đầu là vua của các vị thần và vị thần của bầu trời.

Vị thánh bảo trợ độc quyền của mười hai chòm sao 2 Ares, vị thánh bảo trợ của Bạch Dương, là vị thần chiến tranh trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, một trong mười hai vị thần chính của Olympus, và là con trai của Zeus, vua của các vị thần và Hera, vị thần nữ hoàng của thiên đường. được coi là hiện thân của tinh thần thượng võ. Venus, vị thánh bảo trợ của Kim Ngưu, là nữ thần sắc đẹp trong thần thoại La Mã và là một trong mười hai vị thần chính của La Mã.

Theo thần thoại Hy Lạp, Zeus chắc chắn là người có địa vị cao nhất. Thật khó để nói ai là người mạnh nhất.

Trong thần thoại Hy Lạp, vị thần nào đã tạo ra 12 chòm sao?

1. Song Tử: Hermes, vị thánh bảo trợ và thần trí tuệ. Hermes (tiếng Hy Lạp: ρμ, tiếng Anh: Hermes) là vị thần thương mại, du khách, kẻ trộm và gia súc trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Ông cũng là sứ giả của các vị thần và là một trong mười hai vị thần chính của Olympus. Ông là con trai của Zeus và Maia, con gái của Atlas, và còn được gọi là Mercury ở Rome.

2. Zeus là vị thần trong thần thoại Hy Lạp, và nguồn gốc của 12 chòm sao ít nhiều đều liên quan đến ông. Truyền thuyết về nguồn gốc của Kim Ngưu kể rằng dưới sự an bài của nữ thần định mệnh, Zeus đã phải lòng công chúa Europa của người Phoenician. Zeus biến thành một con bò trắng có cặp sừng vàng để tán tỉnh nàng.

3. Ma Kết (22/12 – 19/1), vị thánh bảo trợ là Hephaestus. Hephaestus là vị thần lửa, thợ nề, điêu khắc và thợ rèn với tay nghề cực kỳ điêu luyện trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Ông là một trong mười hai vị thần chính của Olympus. Con trai của Zeus và Hera, chồng của Aphrodite.

4. Sau đây là 12 vị thần chính của thần thoại Hy Lạp: (1) Zeus: ★Zeus là con trai của Cronus, vua của các vị thần, cai quản bầu trời. Vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp điều khiển sấm sét nên còn có tên là For Thor. Với sự hỗ trợ của mẹ Rhea, anh đã giết cha mình là Cronus và trở thành vị vua thần thế hệ thứ ba.

5. Ai là vị thánh bảo trợ của chòm sao Bạch Dương: Ares? Ares là vị thần chiến tranh, chiến đấu, lòng dũng cảm, trật tự dân sự và tham nhũng trong thần thoại Hy Lạp cổ đại. Ông là một trong mười hai vị thần Olympia và được coi là hiện thân của tinh thần thượng võ. Ares là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực, phụ trách chiến tranh, thảm họa quân sự, quyền lực, vũ khí và tinh thần thượng võ.

6. Bạch Dương: Thần chiến tranh Ares Taurus: Nữ thần tình yêu và sắc đẹp – Venus Gemini: Hy Lạp – Hermes Rome – Mercury Cancer: Diana, nữ thần thống trị cơ thể người mẹ.

☆Bài viết này xuất phát từMạng Chòm Sao, vui lòng không in lại. Vi phạm sẽ bị xử lý! ☆

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *