Tháng Tư 20, 2024

Li Liqian: Điểm mấu chốt của nghiên cứu Phong Thủy là gì? Bố trí phòng làm việc cần chú ý điều gì?

Một phòng làm việc tương đương với một văn phòng tại nhà, nhưng nó riêng tư hơn một văn phòng thông thường. Cũng vì là một phần của gia đình nên phong thủy của nó cũng đóng vai trò quan trọng đối với đường công danh sự nghiệp, học hành của các thành viên trong gia đình.

Một số người chuyển đi, và thái độ học tập và kết quả học tập của trẻ em đột nhiên thay đổi rất nhiều. Điều này có thể là do phong thủy của phòng nghiên cứu đóng một vai trò lớn. Vậy Phong thủy trong nhân tướng học có những đặc điểm gì?

Phong thủy văn phòng_Cách bố trí phòng làm việc_Những điểm chính của văn phòng làm việc

1. Bàn học tốt nhất là đặt ở vị trí Văn Xương của ngôi nhà

Vị trí Văn Xương là vị trí mà Văn Xương bay tới nhà. Trong trường hợp tổng thể kiểu nhà không có góc nào bị khuyết thì phải tồn tại hướng này.

Phòng làm việc hoặc bàn làm việc đặt ở Văn Xương, rất có lợi cho việc đọc sách, thi cử, viết lách, văn phòng.

Nếu trong nhà không thể đặt bàn làm việc ở vị trí Văn Xương trong nhà do các vấn đề về kết cấu vốn có của ngôi nhà, bạn có thể thử đặt bàn làm việc ở vị trí Văn Xương trong phòng làm việc, cũng sẽ có tác dụng.

Cách bố trí văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc

2. Bố cục học tập

1. Có xem lại

Có nghĩa là chỗ ngồi của bàn làm việc phải có chỗ tựa lưng, như vậy mới có cảm giác an toàn, không dễ bị quấy rầy. Có người chống lưng tức là có người chống lưng, rất dễ nhận được sự ủng hộ của quý nhân.

Ngoài ra, bạn có thể khó ngồi yên và tập trung nếu có ai đó đang đi lại phía sau bàn làm việc.

Cách bố trí văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc

2. Để trống càng nhiều càng tốt trước bàn làm việc

Trước bàn làm việc nên có càng nhiều khoảng trống càng tốt để dễ thở. Tâm trí của người làm nghề nhanh nhạy, rộng rãi và không bị cản trở, và nó có thể trở thành một công cụ tuyệt vời.

3. Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Điều này tạo cho người ta cảm giác Bộ tứ bị cô lập và bơ vơ, không có ai nương tựa, học hành và sự nghiệp đều cô đơn, khó phát triển.

Cách bố trí văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc

4. Bàn không được úp vào cửa

Nếu bị gõ cửa, việc đọc và học tập của bạn sẽ dễ bị xáo trộn, khó tập trung, hiệu quả giảm sút, dễ mắc sai lầm.

5. Chú ý hướng cửa phòng làm việc

Không được đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp, nếu không Văn Xương sẽ bị nước và lửa tác động, dẫn đến khí bẩn dẫn đến tinh thần không tốt.

Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc_Cách làm việc trong văn phòng chính phủ

6. Màu sắc tổng thể của nghiên cứu bị chi phối bởi màu nặng

Đồ nội thất trong phòng làm việc nên có màu tối, như màu hạt dẻ, nâu sẫm, đỏ sắt, v.v., để tạo cho mọi người cảm giác trang trọng và nặng nề.

7. Chiếu sáng

Đối với ánh sáng của phòng làm việc, tốt hơn là nên đan xen đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt, có thể cung cấp ánh sáng tốt mà không dễ thấy, thích hợp cho việc học tập và văn phòng.

Bằng mọi cách tránh: sử dụng đèn có màu sắc quá sặc sỡ để không làm chói mắt mọi người và khó cảm thấy thoải mái. Tránh chiếu đèn sàn trực tiếp vào phía sau đầu của bạn.

Cách bố trí văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc

Thứ ba, vị trí đặt bàn làm việc cần chú ý những vấn đề sau

1. Không kê bàn ​​làm việc dưới xà nhà

Cho dù là trong phòng làm việc hay các phòng khác trong nhà, theo phong thủy việc đè xà nhà lên trần nhà là điều cấm kỵ. Nếu không thể tránh khỏi, trong quá trình trang trí, cần phải thiết lập một tấm che trần.

Đặt bàn làm việc dưới xà ngang sẽ khiến người ngồi đối diện với bàn làm việc cảm thấy chán nản, khó chịu, không có lợi cho học tập và làm việc.

2. Bàn làm việc không được đối diện với cửa sổ

Bàn làm việc hướng ra cửa sổ, thường được gọi là “ngắm trời”, không hợp phong thủy.

Hơn nữa, nếu bàn làm việc đối diện với cửa sổ, con người dễ bị khung cảnh bên ngoài cửa sổ làm phân tâm, khó tập trung học tập. Điều này gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng đến những người cần yên tâm học tập. Cách cửa sổ xa hơn một chút cũng không hại gì.

Cách bố trí văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc

3. Bàn làm việc không được đối diện với bếp và phòng vệ sinh

Bàn làm việc không được đối diện với tường của phòng chủ nhân hoặc phòng tắm, cũng không được dựa vào tường phòng tắm hoặc đối diện với nhà bếp. Bởi nếu không khí bẩn và ẩm ướt trong phòng tắm thổi trực tiếp vào người đang tập trung đọc sách nhất định sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng và cản trở sức khỏe của cơ thể.

4. Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Bàn làm việc đặt ở hoặc quá gần cửa ra vào có thể khiến mọi người mất tập trung và tạo cảm giác khó chịu.Phong Thủy Văn Phòngtự nhiên hiệu quả không cao.

Cách bố trí văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc

5. Tránh ghế có cửa sau

Cửa là cửa thoát khí, nếu bạn hút khí tức giận vào, bạn sẽ hút khí bẩn. Nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ có cảm giác bất an; tình hình này rất bất lợi.

Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc_Cách làm việc trong văn phòng chính phủ

6. Đặt bàn làm việc cẩn thận

Việc sắp đặt vật dụng trên bàn làm việc cũng có đặc thù của nó. Con rồng xanh bên trái nên cao hoặc di chuyển, và con hổ trắng bên phải nên thấp hoặc đứng yên.

Phong thủy văn phòng_Cách bố trí phòng làm việc_Những điểm chính của văn phòng làm việc

7. Không đặt kiếm

Ngoài ra, dù sao đi nữa, không có thanh kiếm nào và những thứ tương tự có thể được đặt trong nghiên cứu. Thanh kiếm đại biểu cho ác linh, cực kỳ tà ác, thường dùng để xua đuổi tà ma. Và mô hình phong thủy của nghiên cứu không cần một thanh kiếm sắc bén như vậy để xua đuổi tà khí. Đặt một thanh kiếm trong phòng làm việc sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến phong thủy của phòng làm việc, và sẽ chỉ mang lại những điều xui xẻo vô tận. Nếu không thu thập kịp thời, chỉ sợ sẽ dẫn đến huyết tinh.

8. Đèn trong phòng làm việc phải sáng

Là nơi đọc và viết, nghiên cứu có yêu cầu cao về ánh sáng và ánh sáng. Khi mắt người làm việc dưới ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu sẽ gây ảnh hưởng lớn đến thị lực. Bàn làm việc tốt nhất nên đặt gần cửa sổ, nơi có nhiều ánh nắng nhưng không được chiếu trực tiếp. Nó thường ở góc phải với cửa sổ. Góc ánh sáng tự nhiên như vậy là phù hợp hơn cả. . Ánh sáng trong phòng nghiên cứu nên đơn giản. Với tiền đề đảm bảo độ chiếu sáng, nó có thể được trang bị đèn tường và đèn trần màu trắng sữa hoặc vàng nhạt.

Cách làm việc trong văn phòng chính phủ_Những điểm chính của văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng

9. Nó phải nhỏ và thanh lịch

Phòng nghiên cứu nên nhỏ và trang nhã, không lớn và vô dụng. Một số người thiết lập một phòng nghiên cứu đặc biệt lớn vì kích thước lớn của ngôi nhà của họ. Trên thực tế, đây cũng là một điều cấm kỵ trong phong thủy, rất bất lợi.

Biết rằng rất khó tập trung trong một nghiên cứu lớn. Khó tập trung nếu bạn thường xuyên đọc hoặc viết trong một căn phòng như vậyPhong Thủy Văn Phòngảnh hưởng đến học tập và sự nghiệp.

10. Tủ sách, giá sách… không nên quá cao

Phòng nghiên cứu thường được sử dụng cho nghiên cứu và văn phòng. Ngoài đặt bàn làm việc, nhiều người còn đặt tủ sách, giá sách. Nếu nó quá cao, rất dễ tạo cho mọi người cảm giác bị áp bức về không gian. Nếu đặt giá sách phía sau bàn làm việc sẽ dễ bồn chồn, chóng mặt. Ngoài ra, giá sách quá cao cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn nhất định. Để giá sách không bị sập thì chiều cao và kích thước phải phù hợp.

Những điểm chính của văn phòng làm việc_Cách làm việc của văn phòng chính phủ_Phong thủy văn phòng

11. Không đặt quá nhiều đồ giải trí trong phòng làm việc

Khi mọi người đang học tập hoặc làm việc, điều quan trọng nhất là giữ cho suy nghĩ của họ rõ ràng và tập trung. Do đó, không thích hợp để đặt một số sản phẩm giải trí gây mất tập trung trong phòng làm việc, chẳng hạn như một số dàn âm thanh nổi, nhạc cụ, máy chơi game, v.v. Ngoài ra còn có một số sản phẩm điện tử phát ra nhiều sóng vô tuyến, tốt nhất là không nên đặt. chúng trong phòng làm việc vì chúng có khả năng gây nhiễu sóng, gây hại cho sức khỏe và gây mất tập trung, đặc biệt là đối với trẻ em vốn thích nô đùa nhất. Tập trung vào việc học.

Đồ chơi giải trí trong phòng làm việc tốt nhất nên đặt ở nơi tương đối khuất. Nếu bạn không thể nhìn thấy họ khi học tập và làm việc, bạn sẽ không thể lúc nào cũng nghĩ về họ. Bạn có thể đưa chúng ra ngoài chơi trong thời gian nghỉ ngơi và thư giãn đúng cách. Nếu trong phòng làm việc có các sản phẩm điện tử, bạn có thể đặt một số cây xanh trên bàn làm việc hoặc trong góc làm việc để giúp giảm bức xạ. Điều quan trọng nhất là cá nhân phải có tính kiên trì, bền bỉ trong học tập.

Cách bố trí văn phòng làm việc_Phong thủy văn phòng_Những điểm chính của văn phòng làm việc

Li Liqian: Điểm mấu chốt của nghiên cứu Phong Thủy là gì? Bố trí phòng làm việc cần chú ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *