Tháng Mười Một 28, 2023

Phong Thủy Văn PhòngCách bài trí rất đặc biệt, phía trước phòng làm việc của sếp nhất định phải có một khoảng không gian thoáng đãng. Cái gọi là bài trí phong thủy trong văn phòng, thực ra là làm cho linh khí của cả không gian được hài hòa. Bất luận là ngoại khí hay nội khí, việc điều chỉnh Phong Thủy đều phải dựa trên nguyên tắc nhân tâm hướng thiện. Nhận ra bố cục của địa lý nhân văn.

1. Vị trí văn phòng

Ông chủ là người đứng đầu gia đình, giống như vua của một quốc gia. Ta có thể bố trí phòng làm việc của ông ta ở hướng Tây Bắc đối diện với hoàng đế, để ông ta có tham vọng bá chủ thiên hạ và đại nghĩa. Vị trí này nên trang trí bằng màu trắng và vàng vàng càng nhiều càng tốt, trang trí nên có hình vuông. Đừng để chai lọ và những thứ bẩn thỉu ở đây.

1. Vị trí phòng làm việc của sếp. Một căn phòng sẽ được chia thành các vị trí khác nhau tùy theo mối quan hệ của người ngồi. Có quý tộc, thần tài và ác quỷ. Đúng như tên gọi, phòng làm việc của sếp phải đặt ở phương vị quý nhân của căn phòng thì quý nhân mới được quý nhân giúp đỡ, công việc, quản lý, sản xuất mới thuận lợi; việc quản lý nhân viên cấp dưới có thể được trang nghiêm và đáng tin cậy.

2. Quy mô phòng làm việc của sếp rất đặc biệt. Diện tích phòng làm việc của sếp nên chiếm khoảng 1/4 hoặc 1/5 diện tích chung của công ty, không quá rộng cũng không quá nhỏ (đặc biệt là văn phòng chứ không phải nhà xưởng). Nói chung là từ 15 đến 30 mét vuông, tốt nhất là ở tầng cao hơn.

3. Kê bàn ​​ghế trong phòng làm việc của sếp. Việc đặt ghế văn phòng sếp cũng có những yêu cầu khắt khe. Thứ nhất: Phía sau ghế không được có khoảng trống, phải có tường làm chỗ dựa. Khoảng cách chính xác để ghế sếp dựa vào tường nên cách tường khoảng một bước chân, để ghế sếp có thể xoay trái phải, qua lại, trái phải, đạt yêu cầu đủ năng lượng để làm việc. tiến và lùi.

4. Cửa phòng sếp không thể mở được từ “người chống lưng”. Nói cách khác, hướng mở cửa không được ở bức tường phía sau ông chủ. Bằng cách này, rất dễ khiến cấp dưới của công ty bí mật gây rắc rối mà họ không thể biết được, điều này sẽ mang đến những tai họa bất ngờ cho công ty. Không nên mở cửa trực tiếp với bàn làm việc của sếp. Cách mở cửa chuẩn nhất là mở cửa ở phía bên phải bàn làm việc của sếp. Đây là nguyên tắc phong thủy nhất cho sếp văn phòng mở cửa.

5. Đường đến phòng sếp cũng phải thông suốt. Mặc dù phần lớn phòng của ông chủ ở phía sau, nhưng đường đi từ cửa vào phòng không được quanh co, bị đồ lặt vặt cản trở hoặc dẫn đến những nơi vắng vẻ.Phong Thủy Văn Phòngcủa cải không dễ vào nhà nhưng sẽ khiến sự nghiệp khó phát triển.

6. Hình dạng phòng làm việc của sếp không nên là hình chữ “L”. Văn phòng có nhiều góc đứng cũng không phù hợp, không dễ phối hợp và giao tiếp với nhân viên cũng như khách hàng. Văn phòng tròn cũng không phù hợp.

2. Hướng văn phòng

Đối với những ngôi nhà quay về hướng Nam, phòng làm việc của sếp phải ở hai hướng Bắc và Tây Nam.

Nếu ngồi trong nhà quay mặt về hướng Bắc thì phải dùng hướng Nam và Đông Bắc làm văn phòng của sếp.

Nếu ngồi trong nhà quay mặt về hướng đông và hướng tây thì phải lấy hướng đông và tây bắc làm văn phòng của ông chủ.

Đối với nhà hướng Đông và Tây thì phòng làm việc của sếp phải ở hướng Tây Bắc và Đông Nam hoặc chính Nam.

Nếu ngồi ở hướng Đông Bắc và Tây Nam của ngôi nhà thì nhất định phải dùng hướng Tây Bắc và Đông Bắc làm phòng làm việc của sếp.

Nếu bạn ngồi trong một ngôi nhà quay mặt về hướng tây nam và hướng về phía đông bắc, bạn phải sử dụng hướng đông và tây nam làm văn phòng của ông chủ.

Nếu bạn ngồi ở hướng Tây Bắc và ngồi ở hướng Đông Nam của ngôi nhà, bạn phải sử dụng hướng Tây và Tây Bắc hoặc hướng Bắc làm văn phòng của ông chủ.

Ngồi nhà hướng Đông Nam hướng Tây BắcPhong Thủy Văn PhòngNhất định phải dùng hướng Đông Nam và Tây Nam làm phòng làm việc của sếp.

3. Vị trí đặt thiết bị văn phòng

1. Vị trí đặt bàn làm việc lý tưởng: một là chọn văn phòng ở giữa tòa nhà văn phòng, hai là bố trí văn phòng ở tầng hầm của tòa nhà kinh doanh. Văn phòng như vậy không có cửa sổ, bàn làm việc nên đặt ở văn phòng không có cửa sổ.

2. Những điều cấm kỵ khi bố trí bàn làm việc: tránh ngồi quay lưng ra cửa, tránh ngồi đối diện cửa ra vào, tránh ngồi cạnh cửa sổ và lối đi, tránh ngồi quay lưng về phía cửa sổ, tránh ngồi quay lưng về phía cửa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *