Tháng Mười Một 30, 2023

Click vào dấu xanh bên trên để nghe audio

Nói về các khái niệm Phong thủy khác nhau và lắng nghe những kiến ​​​​thức Phong thủy mà bạn chưa từng nghe đến.

Xin chào mọi người, tôi là Zhang Yunhui.

Nếu chúng ta làm việc 8 tiếng một ngày thì ít nhất 1/3 thời gian là ở văn phòng. Chất lượng Phong thủy trong môi trường văn phòng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp, sự giàu có, các mối quan hệ, sức khỏe và những vận may khác của chúng ta. Trong chương trình này, tôi sẽ diễn giải mặt trước, mặt sau, trái, phải, trên và dưới của bàn làm việc của bạn theo mọi hướng.

Khoảng 7 năm trước, một người bạn làm việc tại Alibaba đã giới thiệu tôi với một nhân viên bán hàng, hy vọng rằng tôi có thể cho anh ta một số lời khuyên trong công việc. Hóa ra anh chàng này là một nhân viên bán hàng giỏi, và thành tích của anh ta cũng tốt nhất trong đội. Người lãnh đạo đã thăng chức cho anh ta làm giám sát viên và thay đổi anh ta sang một vị trí tương đối độc lập. Đây là điều tốt ngay từ đầu, nhưng khi thay đổi vị trí, vẫn con người đó, cùng nguồn lực đó, cùng một phương pháp đó lại nỗ lực nhiều hơn, nhưng hiệu suất không tăng lên mà lại giảm sút. Anh ấy không biết phải làm gì?

Phong Thủy Văn Phòng_Phó Tổng Thư Ký Văn Phòng Chính Phủ Thành Phố Diêm Thành_Phong Thủy Vị Trí Đặt Máy Tính Trên Bàn Làm Việc

Hóa ra chỗ ngồi mới của anh ấy đối diện với một cây cột lớn, và anh ấy nhìn thấy cây cột ngay khi nhìn lên. Tôi đề nghị anh ấy quay lại và ngồi dựa lưng vào cây cột để anh ấy có thể dùng cây cột làm điểm tựa.

Nửa năm sau, anh chàng này lại tìm đến tôi. Đầu tiên anh ấy bày tỏ lòng biết ơn và nói rằng màn trình diễn của anh ấy đang bùng nổ trở lại. Anh ấy được thăng chức từ giám sát viên lên quản lý và đưa một đội.

Rồi tôi kể một chuyện rất lạ. Bộ phận kinh doanh vốn có thành tích tốt đã sa sút nghiêm trọng sau khi văn phòng được trang trí lại. Vẫn là những người đó, cùng nguồn lực, cùng phương pháp, làm việc chăm chỉ hơn, nhưng không có kết quả gì trong hai tháng. Công ty đưa ra tối hậu thư rằng nếu không có kết quả trong vòng một tháng, tất cả nhân viên sẽ bị sa thải. Ai cũng nghĩ ra nhiều cách nhưng vẫn không cải thiện được là bao. Trong cơn tuyệt vọng, anh lại nghĩ đến em.

Tôi nói: Anh không cần xem Phong thủy này.

Anh ấy hỏi, “Tại sao?”

Tôi nói: “Theo thuyết Phong Thủy, mười mấy nhân viên xui xẻo này đều phải ngồi thành một hàng quay mặt vào tường và cửa sổ.”

Anh ta nói, “Chính xác. Làm sao anh biết điều đó?”

Trên thực tế, đây là những điều cơ bản nhấtPhong Thủy Văn PhòngThông thường, bởi vì chỉ có một mô hình như vậy sẽ có kết quả như vậy, hãy nhanh chóng hiểu nó từ 6 khía cạnhPhong Thủy Văn Phòngchi tiết.

1. Tầm nhìn phía trước ghế phải thoáng và không bị cản trở.

Phong Thủy Đặt Máy Tính Trên Bàn Làm Việc_Phó Tổng Thư Ký Văn Phòng Chính Phủ Thành Phố Diêm Thành_Phong Thủy Văn Phòng

Trong Phong thủy Trung Quốc, hướng mà mọi người quay mặt là Suzaku, tượng trưng cho tương lai và sự giàu có. Phong Thủy chú trọng đón khí, phải đối mặt với không gian tương đối trống trải thì tiền mới có chỗ phát triển. Nhìn lên là một bức tường hoặc một cây cột, đó gọi là “nghĩ về lỗi lầm đối mặt với bức tường” và “uống rượu đối mặt với bức tường”. Làm thế nào bạn có thể ngồi như thế này mà không va vào tường? Nếu bạn thiển cận trong sự nghiệp và không thể uốn dẻo cơ bắp thì sẽ không có chỗ cho sự phát triển.

Việc chen lấn hoặc chạy vòng trước mặt cuộc họp cũng được biểu hiện là “khách lừa chủ”. Khách hàng của bạn sẽ khó giải quyết, mặc cả và phàn nàn mọi lúc mọi nơi.

2. Lưng ghế phải chắc chắn và ổn định, lưng không được trống.

Phó tổng thư ký văn phòng chính quyền thành phố Diêm Thành_Phong Thủy Đặt Máy Tính Trên Bàn Làm Việc_Phong Thủy Văn Phòng

Mọi người quay lưng phương hướng gọi là huyền vũ phương vị, tượng trưng cho hậu thuẫn thăng quan tiến chức, cũng là thúc đẩy quý nhân vận may. Dù bạn là sếp hay nhân viên, sau lưng ghế phải có một bức tường hay một cái tủ để dựa vào. Phía sau không được là cửa sổ, không được cách tường hoặc khoảng trống quá xa, không được để người đi qua phía sau.

Một người bạn nói: “Anh Trương, sau lưng tôi có một bức tường, cách tôi chỉ có năm mét, có được coi là người chống lưng không?” Giúp bạn, ngoài tầm với! Có sự hỗ trợ sau lưng, lòng bạn sẽ thanh thản, làm việc gì cũng thuận lợi. Dần dần, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ sếp trong công việc.

3. Bên trái và bên phải của ghế lần lượt là tay trái và tay phải.

Phong Thủy Đặt Máy Tính Trên Bàn Làm Việc_Phó Tổng Thư Ký Văn Phòng Chính Phủ Thành Phố Diêm Thành_Phong Thủy Văn Phòng

Các mặt của ghế đại diện cho đối tác bên cạnh bạn trong Phong Thủy, được cho là tay phải. Nếu bên trái và bên phải cách nhau, có nghĩa là người ngồi sẽ rất cô đơn. Nó thường là do mối quan hệ giữa các cá nhân kém, tinh thần đồng đội không đủ và chiến đấu một mình.

Nói chung, con rồng xanh bên trái đại diện cho sự nổi tiếng tốt và con hổ trắng bên phải đại diện cho sự nổi tiếng xấu. Nếu bên phải cao hơn nhiều so với bên trái, trong Phong Thủy gọi là “nô tỳ lừa chủ”, cấp dưới sẽ không phục tùng sự quản lý của bạn.

Do đó, bạn có thể đặt bàn làm việc ở bên trái dựa vào tường và bên phải cách xa lối đi; nếu là bàn làm việc của sếp có thể kê chiếc tủ thấp bên trái thành hình chữ L để tăng thêm sức mạnh cho rồng. Bạn cũng có thể đặt một số thư mục hoặc một số đồ vật cao ở phía bên trái của bàn để nâng cao danh tiếng và tầm ảnh hưởng của bạn.

4. Gầm ghế ngồi tinh xảo.

Phong Thủy Văn Phòng_Phó Tổng Thư Ký Văn Phòng Chính Quyền Thành Phố Diêm Thành_Phong Thủy Vị Trí Đặt Máy Tính Trên Bàn Làm Việc

Có thể bạn không nghĩ rằng ghế cũng có Phong Thủy. Ghế văn phòng tốt nhất không nên có bánh xe, khung xe phải chắc chắn, có nghĩa là nền vững chắc, công việc thực tế. Trục trung tâm của ghế phải có thể xoay trái phảiPhong Thủy Văn Phòng, có nghĩa là sự linh hoạt để làm mọi thứ thay đổi. Ngoài ra còn phải có tay vịn, không chỉ để ngồi dậy dễ dàng mà còn hỗ trợ nhiều người trợ giúp. Cuối cùng, tựa lưng phải cao, tương đương với tác dụng của tựa lưng. Ngoài ra, nếu là sếp thì tốt nhất không nên dùng ghế màu đen.

Cũng có một số trưởng phòng thường đặt hai chiếc ghế ở bàn làm việc. Trên thực tế, điều này là sai. Tốt hơn là đặt một chiếc ghế. Tại sao? Trước hết, một đối hai không có lợi thế; thứ hai, thứ hai là đổi quẻ, tức là đối phương tài hùng biện hơn mình. Đồng thời, Dui Gua cũng bày tỏ sự tiếc nuối, điều này không có lợi cho việc giao tiếp và đàm phán.

5. Không nên có dầm phía trên ghế.

Phó tổng thư ký văn phòng chính quyền thành phố Diêm Thành_Văn phòng Fengshui_Phong thủy đặt máy tính trên bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc phải tránh xà nhà. Dễ bồn chồn nếu có xà nhà hoặc vật khác treo lơ lửng trên đầuPhong Thủy Văn Phòng, dễ bị lỗi. Con người đã tiến hóa để nhạy cảm với những gì ở trên đầu, vì vậy nếu bạn có một chùm đèn hoặc chùm đèn phía trên chỗ ngồi, tiềm thức của bạn được trang bị vũ khí và sẵn sàng tự vệ. Theo thời gian, bạn có thể tiêu hao nhiều năng lượng đến mức cảm thấy kiệt sức vì không làm được gì nhiều. Chúng ta có thể tránh chùm trên cùng bằng cách di chuyển vị trí.

6. Kích thước bàn làm việc phải phù hợp với không gian.

Thông thường, bàn làm việc lớn hơn có nghĩa là người dùng có quyền lực và địa vị lớn hơn, đồng thời cũng tượng trưng cho một nền tảng lớn và nguồn lực dồi dào. Bàn làm việc tương đối nhỏ, có thể khiến mọi người cảm thấy chật chội và căng thẳng. Nhưng điều này không có nghĩa là bàn làm việc càng lớn càng tốt mà nó phải tỷ lệ thuận với diện tích của văn phòng. Nếu văn phòng quá lớn và bàn làm việc quá nhỏ, nó cảm thấy không hợp lý; ngược lại, nếu phòng làm việc nhỏ mà bàn làm việc quá lớn chứng tỏ bạn có hoài bão lớn nhưng không có chỗ để thể hiện chúng. Do đó, kích thước của bàn làm việc nên được phối hợp với kích thước của văn phòng.

Phong Thủy Đặt Máy Tính Trên Bàn Làm Việc_Phó Tổng Thư Ký Văn Phòng Chính Phủ Thành Phố Diêm Thành_Phong Thủy Văn Phòng

Lý thuyết chính của Phong thủy đến từ âm dương trong “Kinh dịch”, và “Kinh dịch” tìm hiểu về sự thay đổi, vì vậy có hai cách để thay đổi cuộc sống của bạn. Một là thay đổi từ trong ra ngoài mà mọi người đều quen thuộc, chẳng hạn như đọc một cuốn sách để thay đổi vận mệnh của bạn. Trước tiên hãy có nhận thức bên trong, sau đó chủ động thay đổi trạng thái công việc của bạn để làm cho tương lai ngày càng tốt hơn. Hai là sự thay đổi từ ngoài vào trong, chẳng hạn như cách bài trí của Phong Thủy. Hãy bắt đầu bằng cách thay đổi hoàn cảnh trước, sau đó sử dụng sức mạnh của hoàn cảnh để thúc đẩy từng bước thay đổi trong lòng bạn, điều này cũng sẽ khiến tương lai ngày càng tốt đẹp hơn.

Bạn cười khi bạn đang có tâm trạng tốt, hay bạn cười khi bạn đang có tâm trạng tốt? Không vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *