Dù là quan chức cấp cao hay lãnh đạo cấp cơ sở, dù là chủ cửa hàng nhỏ hay giám đốc của một công ty lớn thì việc bố trí phòng làm việc, bàn làm việc của lãnh đạo là vô cùng quan trọng. Bởi vì linh khí của phương hướng tốt lành có lợi cho dũng khí và trí tuệ của con người, từ đó ảnh hưởng đến sự thăng trầm và thành bại của sự nghiệp.

Vậy nội thất văn phòng nên đặt như thế nào?

Khi đặt bàn làm việc, có hai điểm cần chú ý. Cần lưu ý là bàn làm việc không được đối diện trực tiếp với cửa ra vào. Thứ hai, cần lưu ý người ngồi phía sau bàn làm việc phải có chỗ dựa như tường, không được có khoảng trống thừa.

Tránh kê bàn ​​làm việc hướng ra cửa chủ yếu là để người lãnh đạo ít bị tiếng ồn ào ngoài cửa làm phiền, ít bị người khác nhìn trộm khi làm việc; một doanh nhân giỏi có thể giảm bớt cảm giác trống rỗng và không đáng tin cậy đằng sau bản thân và tăng độ tin cậy của anh ta.

Hình ảnh những người làm việc tại văn phòng Thượng Hải

Đối với vị trí đặt bàn làm việc, phía trước bàn làm việc cần có một khoảng trống tương đối rộng. Theo phong thủy, đó là khu vực của sự tức giận, có thể khiến con người trở nên cởi mở. Đồng thời, bàn làm việc cách xa cửa, cửa đặt ở góc xéo phía trước bên trái bàn làm việc, có thể tránh bị người từ cửa nhìn thẳng vào và tránh tiếng ồn bên ngoài. Cửa. Phía sau bàn làm việc là một bức tường vững chắc, bởi vì bức tường cho người ta cảm giác vững chắc như núi, có thể làm chỗ dựa cho bàn làm việc.

Ngoài ra, văn phòng nên chú ý chọn nhà có cửa sổ, đồng thời kiểm tra môi trường bên ngoài cửa sổ. Khi yêu cầu xem từ cửa sổ, không thể nhìn thấy các vật thể đáng ngại như ống khói phía trước cửa sổ. Ngoài ra, hãy kiểm tra xem có lối đi bên ngoài cửa sổ hay không. Nếu có một lối đi, tốt nhất nên từ bỏ nó và chọn một lối đi khác, bởi vì người ra vào lối đi, tiếng bước chân và tiếng cười đều sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng làm việc của những người xử lý công việc ở đây. Hơn nữa, nó thường bị người khác nhìn trộm từ cửa sổ.

(1) Hướng lý tưởng của bàn làm việc

Phong Thủy Văn Phòng

Sau khi quan sát môi trường bên ngoài cửa sổ, phương án bố trí bàn làm việc trong nhà lý tưởng nhất là: sau bàn làm việc là bức tường chắc chắn, bên trái là cửa sổ, qua đó là khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, tạo thành cảnh quan đẹp, ánh sáng tốt. , Môi trường làm việc thông thoáng. Làm việc trong một môi trường như thế này, tôi chắc chắn là người tháo vát, nhiệt tình và hiệu quả. Cửa mở ở góc bên phải trước bàn làm việc, không dễ bị tiếng ồn ào ngoài cửa quấy rầy, không dễ bị người khác nhòm ngó. Nếu cửa phòng làm việc mở ở phía trên bên trái góc, vị trí của văn phòng có thể được điều chỉnh cho phù hợpPhong Thủy Văn Phònghiệu quả cũng tốt như vậy, và sẽ không bị ảnh hưởng bởi cái gọi là điềm lành của các cung hoàng đạo.

(2) Những điều kiêng kỵ bài trí bàn làm việc

Điều cấm kỵ trong bài trí bàn làm việc chủ yếu đề cập đến hướng bài trí không phù hợp khiến lãnh đạo hoặc doanh nhân cảm thấy không thoải mái khi làm việc.

Có năm điều cấm kỵ chính khi trang trí bàn làm việc:

1. Tránh ngồi sau cánh cửa

Bố trí bàn làm việc đối diện trực tiếp với cửa ra vào, người ngồi quay lưng ra cửa. Đây là điều đầu tiên cần tránh khi bài trí bàn làm việc.

Công việc ở văn phòng cục dân chính thế nào_Hình ảnh người làm việc ở văn phòng Thượng Hải_Văn phòng Fengshui

2. Không ngồi quay mặt ra cửa

Bàn viết đặt ở bên phải cửa, bàn viết đặt xiên với cửa, phạm vào điều cấm kỵ là một bên ghế đối diện với cửa. Công việc sẽ bị xáo trộn, hiệu quả công việc thấp, sức khỏe bị ảnh hưởng.

3. Tránh lối đi gần cửa sổ

Phong Thủy Văn Phòng

Nếu đặt bàn viết dưới cửa sổ vỉa hè, chẳng khác nào đặt bàn viết dưới tà khí, thường bị người khác nhòm ngó.

4. Hàng ghế sau không có cửa sổ

Nếu đặt bàn làm việc song song với cửa sổ thì ghế đặt giữa cửa sổ và bàn làm việc, lấy cửa sổ làm bình phong ngồi. Những bảng như vậy nên tránh.

Ngồi bên cửa sổ không tốt cho một doanh nhân. Một người sau khi thường xuyên bị gió thổi sẽ cảm thấy bồn chồn cả ngày, về lâu dài sẽ khiến tinh thần của người đó bị xáo trộn. Nếu gặp gió lạnh dễ mất thăng bằng dễ sinh bệnh. Ánh sáng bên ngoài cửa sổ chiếu vào từ phía sau của người đó, và những gì thu được là ánh sáng ngược, cản trở đường ngắm.

ngồi sau cửa sổPhong Thủy Văn Phòng, không có sự hỗ trợ hàng rào vững chắc. Nếu bệ cửa sổ quá ngắn, có thể có nguy cơ vô tình bị ngã, vì vậy nên tránh càng nhiều càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *