Chúng ta đều biết rằng bất động sản thương mại với kiến ​​trúc Phong thủy tốt sẽ cạnh tranh hơnPhong Thủy Kinh Doanh, vậy bạn có biết Phong thủy có ảnh hưởng gì đến các tòa nhà thương mại không? Hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé!

Phong Thủy Tòa Nhà Thương Mại

Lý thuyết phong thủy của các tòa nhà thương mại

—Phân tích Phong thủy Kiến trúc của Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc Hồng Kông

Có những khu vườn ở phía đông và phía tây của tòa nhà. Trong vườn có nước chảy, thác nước, đá lạ cây lạ, nước chảy xuôi chảy xuôi. Nước có một ý nghĩa kép ở đây. Về cơ bản, thủy âm loại bỏ tiếng ồn giao thông từ những con đường trên cao xung quanh. Mặt khác, dòng nước chảy đều đặn là ẩn dụ cho sự giàu có về tiền bạc, tượng trưng cho việc mang lại may mắn cho ngân hàng.

Người ta nói rằng việc xây dựng Tháp Ngân hàng Trung Quốc đã thu hút rất nhiều tranh cãi vì đây là tòa nhà lớn duy nhất ở Hồng Kông được xây dựng mà không có lời khuyên của một bậc thầy Phong thủy. Theo thuyết Phong thủy, hình dáng của Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc giống như một con dao, cực kỳ sát khí. Khi nó được xây dựng lần đầu tiên, mặt của “lưỡi kiếm” chỉ thẳng vào Dinh thự của Thống đốc (nay là Tòa nhà Chính phủ của Hồng Kông). Dinh thự của Thống đốc đã nhờ người giải quyết, và cuối cùng quyết định trồng cây liễu ở hướng đối diện với ngân hàng để ngăn chặn án mạng. Sau khi Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc hoàn thành, Tòa nhà Citibank bên cạnh được thiết kế theo hình trang sách.

Nhiều người nói rằng tòa nhà này đã ảnh hưởng đến phong thủy của Hồng Kông. Thực ra tôi không biết nhiều về nó, nhưng tôi nghĩ những vấn đề này cũng nên được xem xét dưới góc độ kiến ​​trúc.Phong Thủy Kinh Doanh, những người khác nhau có ý kiến ​​​​khác nhau. Đánh giá về diện mạo và thiết kế của Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc, đây là kiệt tác của kiến ​​trúc sư IM Pei, đại diện cho ý tưởng và phong cách thiết kế của ông. Chẳng hạn như Khách sạn Tương Sơn Bắc Kinh, Bảo tàng Tô Châu, v.v. đều là những kiệt tác của ông.

Giải mã phong thủy của các tòa nhà thương mại nổi tiếng ở Hồng Kông

Trung tâm kinh doanh quốc tế

Theo bà Jill, Phong Thủy có chu kỳ 20 năm, và chu kỳ của dòng năng lượng hiện tại là thời kỳ hoàng kim. Các tòa nhà được xây dựng trong vòng sáu năm qua có một động lực mới. Chúng bao gồm Trung tâm Thương mại Quốc tế, được hoàn thành vào năm 2007, sử dụng năng lượng của Kowloon, nơi đã không được xây dựng lại trong một thời gian dài.

Trung tâm nhóm Cheung Kong

Bố cục hình chữ nhật tiêu chuẩn của Trung tâm Công nghiệp Cheung Kong có nghĩa là nền móng tòa nhà vững chắc và rất an toàn. Các tòa nhà có hình dạng góc cạnh phức tạp có năng lượng bên trong không ổn định và tỷ lệ luân chuyển nhân sự cao. Do đó, các nhân viên của Trung tâm Tập đoàn Cheung Kong nên trung thành hơn và khỏe mạnh hơn.

Tòa nhà trụ sở HSBC

Tòa nhà HSBC có năng lượng dương mạnh mẽ và thang cuốn dẫn thẳng đến trung tâm của tòa nhà. Bà cho biết thêm, năng lượng tập trung bên trong tòa nhà nên tài sản bên trong ngân hàng rất an toàn.

Tháp ngân hàng Trung Quốc

Mặc dù Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc có các cạnh và góc nhọn, và động lực của nó không ổn định, nhưng vẫn có nhiều yếu tố để cải thiện Phong thủy của nó. Một là nó được bao quanh bởi nước—có một hồ bơi nhân tạo phía sau Tháp Ngân hàng Trung Quốc, và nước là nguồn năng lượng cơ bản. Ngoài ra, tòa nhà có lối đi theo hướng bắc-nam, cho phép lưu thông năng lượng.

trung tâm tài chính quốc tế

Bà Rand cho biết phong thủy của tòa nhà đã bị xáo trộn. Phong thủy bên trong tòa nhà trái ngược nhau. Hướng đông bắc ngụ ý năng lượng tốt lành, nhưng hướng của nó sẽ mang lại những tác động khác nhau. Năm nay, góc Tây Bắc của tòa nhà có động lực mạnh, trong khi góc Tây Nam và Đông Bắc có động lực yếu. Trái ngược hoàn toàn là trung tâm thương mại, nơi lưu lượng người đông đúc mang theo trường khí chảy gọi là thủy nhân tạo vào khu mua sắm nên năng lượng vô cùng mạnh.

trung tâm lippo

Các vùng nước tự nhiên và nhân tạo xung quanh Trung tâm Lippo cho phép tòa nhà chứa đựng sự giàu có. Có một đài phun nước ở cuối phía nam của tòa nhà, nơi những người đi qua tạo ra một dòng năng lượng mà cô ấy gọi là nước nhân tạo.

Ảnh hưởng quan trọng của Phong thủy kiến ​​trúc đối với sự phát triển và tiếp thị bất động sản thương mại hiện đại

(1) Nguyên tắc chung. Ý tưởng cơ bản của nguyên tắc tổng thể là coi môi trường là một hệ thống tổng thể, đặt con người lên hàng đầu và bao gồm mọi thứ trên thế giới. Mỗi tiểu hệ thống trong môi trường là một phần tử có quan hệ qua lại với nhau, hạn chế, phụ thuộc, đối lập và chuyển hóa lẫn nhau. Vai trò của văn hóa Phong thủy kiến ​​trúc là nắm bắt và điều phối mối quan hệ giữa các hệ thống khác nhau, tối ưu hóa cấu trúc và tìm kiếm sự kết hợp tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *