Tháng Chín 22, 2023

Li Liqian: Phong thủy của bàn cà phê trong phòng khách tập trung vào phong thủy của phòng khách. Cần chú ý những gì khi lựa chọn và đặt bàn cà phê?

【Bản đồ dữ liệu】

Đối với phong thủy nhà và văn phòng, phong thủy của khu vực tiếp tân có liên quan đến vận may của công ty và gia đình cũng như sự hài hòa của các mối quan hệ giữa các cá nhân. Ngoài ra để duy trì sự lưu thông không khí và không khí trong lành cho khu vực phòng khách, không nên có những góc chết, nơi không khí bẩn dễ tích tụ trong khu vực phòng khách. Vì phòng khách là nơi sinh hoạt chính của gia chủ và đàm phán làm ăn nên phong thủy của phòng khách đặc biệt quan trọng.

Bàn cafe là một trong những món đồ nội thất không thể thiếu trong khu vực tiếp khách. Các hình dạng, vật liệu và màu sắc khác nhau của bàn cà phê đại diện cho năm yếu tố và ý nghĩa khác nhau, tạo thành một cảnh quan trọng trong phong thủy của phòng tiếp khách. Bàn trà dùng để đặt ấm chén, tách trà. Sẽ rất bất tiện nếu không có bàn cà phê để khách uống trà và nướng bánh mì. Do đó, việc đặt bàn cafe gần ghế sofa là điều hoàn toàn cần thiết.

Bàn cà phê thường được đặt ở phía trước hoặc ở cả hai bên của ghế sofa, tạo tiếng vang cho nội thất của ghế sofa. Bàn cà phê không chỉ dùng để trưng bày bộ ấm trà mà còn có thể dùng để đặt đồ trang trí hoặc hoa để làm đẹp môi trường.

Bàn cà phê không chỉ là vật trang trí trong phòng khách tại gia mà còn có tác dụng phong thủy độc đáo, đồng thời ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

1. Kích thước của bàn cà phê

Ghế sofa là đối tượng chính, và bàn cà phê là khách; ghế sofa càng cao là núi, bàn cà phê càng thấp là cát và nước. Ghế sofa nên cao và bàn cà phê nên ngắn. Nếu bàn cà phê quá lớn sẽ khiến khách bị choáng ngợp, đây không phải là dấu hiệu tốt, vì vậy bàn cà phê trước ghế sô pha không nên quá lớn. Nếu đặt bàn trà trước sofa quá lớn sẽ xảy ra tình trạng phản chủ. Tránh nó nếu bạn có thể, để không làm phiền gia đình. Cách dễ nhất để khắc phục là thay thế bàn cà phê bằng một cái nhỏ hơn. Nó sẽ không gây chướng mắt và cũng phù hợp với Phong Thủy.

2. Vị trí đặt bàn cafe

Khi bàn cà phê được sử dụng, nó nên được đặt ở một nơi tương đối cố định và không thể di chuyển qua lại tùy ý.Phong Thủy Kinh Doanhđể không làm xáo trộn Phong Thủy.

Trong phòng khách, bàn cà phê thường được đặt bên cạnh hoặc phía trước ghế sofa. Nếu không có đủ không gian phía trước ghế sofa, bàn cà phê có thể được đặt bên cạnh ghế sofa. Đối với phòng khách dài, bàn cà phê nên được đặt ở hai bên ghế sofa. Với sự trợ giúp của tay trái và tay phải, nó không chỉ tận dụng tốt không gian mà còn phù hợp với cách thức của Phong thủy.

Zhouyi Fengshui Giải Mã - Nội Chương Bộ Sưu Tập Phong Thủy Kinh Doanh (Ghi Chú Sắp Xếp)_Máy Tính Tiền Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh

3. Vị trí đặt bàn cafe

Khi chọn bàn cà phê, nguyên tắc là thấp và bằng phẳng. Nếu người ngồi trên ghế sofa, bàn cà phê không cao đến đầu gối là lý tưởng. Ngoài ra, bàn trà đặt trước sofa phải có diện tích vừa đủ. Nếu khoảng cách giữa ghế sofa và bàn cafe quá gần sẽ gây ra rất nhiều bất tiện.

Thứ tư, hình dạng của bàn cà phê

Nói chung, bàn trà tốt nhất là hình chữ nhật, hình tròn và hình bầu dục. Theo phong thủy, trời tròn đất tròn, bàn trà hình vuông tượng trưng cho khí ổn định, là điều thường gặp nhất. Ngoài ra, tốt nhất nên chọn bàn cà phê không có góc nhọn. Ngay cả khi nó là hình chữ nhật, các góc nhọn phải được làm tròn. Vì cặp sừng nhọn là tà khí, nếu trong gia đình có trẻ nhỏ rất dễ gây ra những tổn hại không đáng có.

Năm, chất liệu của bàn cà phê

Business Fengshui_Zhouyi Fengshui Giải mã-Bộ sưu tập Fengshui Business Nội chương (Ghi chú tổ chức)_Máy tính tiền Fengshui Business

Trong việc lựa chọn vật liệu, bạn nên chọn theo phong cách chung của cả ngôi nhà, như vậy bạn sẽ gặp may mắn. Thông thường, những ngôi nhà kiểu Trung Quốc thường chọn bàn cà phê bằng gỗPhong Thủy Kinh Doanh, trong khi đồ nội thất theo phong cách phương Tây có thể chọn bàn cà phê bằng kim loại hoặc thủy tinh hiện đại hơn. Người ta thường chọn bàn cà phê làm bằng đá hoặc gỗ là biểu tượng của sự ổn định và quyền lực cho điềm lành, đặt ở góc Tây Bắc để củng cố nền tảng sự nghiệp của nam chủ nhân.

Bàn trà làm bằng thủy tinh nguyên chất và kim loại cộng với thủy tinh có kết cấu trong suốt, tươi mới, tôn lên phong cách trang trí thời trang và hiện đại. Bàn trà gỗ mang đến cho người nhìn cảm giác ấm áp, bàn trà gỗ sáng màu rất thích hợp phối với sofa da hoặc sofa vải sáng màu phổ biến; chiếc bàn trà bằng gỗ được chạm khắc hoặc khảm trai toát lên vẻ đẹp lộng lẫy; truyền tải một cảm giác tự nhiên và đơn giản. Bàn cà phê làm bằng đá cẩm thạch phù hợp với các phong cách trang trí khác nhau tùy theo màu sắc khác nhau.

Sáu, màu sắc của bàn cà phê:

Việc lựa chọn màu sắc của bàn cà phê cũng được kết hợp tốt nhất với số học của chủ sở hữu, để có lợi hơn cho vận may của chủ sở hữu. Chẳng hạn, những người yêu thích gỗ có thể chọn bàn trà seri xanh; người mệnh Hỏa có thể chọn bàn cà phê thuộc dãy đỏ tím; người mệnh thủy, vượng tài có thể chọn màu chuỗi đen, xanh; chọn loạt màu trắng; và dòng kaki. Khi kết hợp màu sắc, tốt nhất nên chọn bàn cà phê có cùng màu với đồ nội thất xung quanh và cố gắng tránh nhảy quá nhiều.

Nếu sử dụng tốt sẽ cho thấy hiệu ứng phá cách, còn nếu sử dụng không khéo sẽ trông lòe loẹt, vì vậy không nên chọn bàn cafe có màu sắc tương phản nhẹ.

7. Chiều cao của bàn cà phê không được cao hơn chiều cao của ghế sofa

Trong Phong Thủy thường nói “núi quản nhân, thủy quản tài”, cũng có câu “cao một tấc là núi, thấp một tấc là nước”. Hai nguyên tắc này được áp dụng đúng đắn trong mối quan hệ giữa ghế sofa và bàn cà phê. Trong sự kết hợp giữa ghế sofa và bàn trà, ghế sofa là ghế chính, cao hơn, trong khi bàn cà phê là khách, là nước, và thấp hơn. Nói chung, bàn trà thường được đặt ở trung tâm của phòng khách, và chiều cao của bàn trà không được cao hơn đầu gối. Nếu bàn cà phê quá cao sẽ trở thành vật trang trí kiểu bàn làm việc, đặt đột ngột ở trung tâm phòng khách, rất không hài hòa.

Tám, diện tích bàn cà phê phải tương thích với ghế sofa

So với ghế sofa, kích thước của bàn cà phê phải vừa phải. Một chiếc ghế sofa lớn với một bàn trà nhỏ là chật chội, keo kiệt và bất tiện khi sử dụng; trong khi một chiếc ghế sofa nhỏ với một chiếc bàn cà phê lớn lại gây choáng ngợp và thiếu sang trọng. Cả hai đều có thể được điều chỉnh.

Chín, bàn cà phê không nên đối diện với cửa

Giải mã Zhouyi Fengshui - Nội Chương Bộ Sưu Tập Phong Thủy Kinh Doanh (Ghi Chú Tổ Chức)_Phong Thủy Kinh Doanh_ Máy Tính Tiền Phong Thủy Kinh Doanh

Bàn cà phê trong phòng khách thường không được đặt đối diện với cửa ra vào, nhưng do diện tích của phòng khách và phong cách của đồ nội thất phù hợp, nên rất ít người sẽ đặt bàn cà phê đối diện với cửa trong phòng khách. Trên thực tế, trong Phong thủy Trung Quốc, cửa không chỉ là lối thoát của căn phòng mà còn là lối thoát của tài lộc. Nếu bàn cà phê đối diện với cửa ra vào, khi tài lộc vào, tài lộc sẽ không thể vào phòng do bị bàn trà cản trở, chỉ có thể nhìn tài lộc cuốn đi. Đồng thời luồng gió ngoài trời vào phòng khách qua cửa. Nếu nó đối diện trực tiếp với bàn cà phê, nó sẽ cản trở luồng không khí thông suốt. Ngoài việc không thuận lợi cho việc lưu thông khí trong nhà, việc luồng khí bị gián đoạn về mặt Phong Thủy còn là điềm gở khiến tài vận trong nhà sa sút, nhiều bệnh tật. Vì vậy, tốt nhất nên đặt bàn trà cách xa cửa ra vào.

10. Không ở dưới xà

Theo phong thủy Trung Quốc, dầm nhà sẽ mang tà khí vào nhà. Trong trường hợp bình thường, tà khí của xà sẽ luân chuyển từ trên xuống dưới. Bàn cà phê được sử dụng làm nơi gặp gỡ của các thành viên trong gia đình, tiếp khách và bạn bè trong phòng khách. Đồ uống, đồ ăn nhẹ, v.v. thường được đặt trên bàn cà phê để người thân và bạn bè dùng bữa. Nếu đặt bàn trà dưới xà nhà trong nhà thì mọi tà khí sẽ bám vào đồ ăn thức uống trên bàn trà. Khi một người ăn thức ăn có tà khí, tà khí sẽ xâm nhập vào cơ thể con người, khiến cơ thể mất đi sức sống, hôn mê và đau đớn về thể xác. Bệnh tật, xui xẻo. Do đó, bàn trà phải được đặt dưới xà nhà.

11. Không quay mặt vào phòng tắm

Là nơi tụ tập của gia đình và bạn bè, bàn trà phải được giữ sạch sẽ và gọn gàng, điều này cũng có lợi cho việc nghỉ ngơi và giải trí của các thành viên trong gia đình và khách. Nhưng nhà vệ sinh là nơi bẩn nhất trong nhà. Kê bàn ​​cafe đối diện với nhà vệ sinh không những không tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Theo phong thủy Trung Quốc, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí bẩn, rất âm u. Bàn cafe đối diện nhà vệ sinh lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi tanh của nhà vệ sinh, tích tụ vận xui, rất bất lợi cho sức khỏe của người ngồi cạnh, đặc biệt là sự nghiệp của nam chủ nhà. Do đó, vị trí đặt bàn trà cũng cần tránh xối thẳng với bồn cầu.

Bàn cà phê không chỉ là vật trang trí trong phòng khách ở nhà mà còn có tác dụng phong thủy độc đáo nên ai cũng phải quan tâm nhiều hơn.

Li Liqian: Phong thủy của bàn cà phê trong phòng khách tập trung vào phong thủy của phòng khách. Cần chú ý những gì khi lựa chọn và đặt bàn cà phê?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *