Tháng Mười Một 30, 2023

Phong Thủy Kinh DoanhNó có lịch sử hàng ngàn năm ở Trung Quốc và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Dù người Trung Quốc xây nhà kiểu gì, họ cũng thích xem Phong thủy. Hãy để một mình các tòa nhà lớn. Tôi nghe nói rằng Jinmao Tower đã chi 50 triệu cho riêng phí phong thủy.

Thượng Hải, thành phố thịnh vượng nhất Trung Quốc, tự nó là hình ảnh của Thái cực quyền. Lục Gia Chủy ở Phố Đông nằm trên con mắt trời của Thái Cực đồ, và con mắt còn lại của Thái Cực đồ này là Thành Thần Miếu. Đền thờ Thần thị trấn được xây dựng vào thời Yongle của nhà Minh và có lịch sử gần 600 năm. Hai nơi này là những vị trí vô cùng quan trọng trong Phong Thủy.

Chúng ta hãy xem Phong thủy của một số tòa nhà nổi tiếng ở Thượng Hải.

Tháp Kim Mậu được hoàn thành vào tháng 4 năm 1999 và được thiết kế bởi nhà thiết kế Smith của công ty thiết kế SOM nổi tiếng ở Chicago. Người ta đồn rằng tháp Jinmao được các nhà thiết kế thiết kế như thế này vì người Trung Quốc thích tháp. Một số người cho rằng hình dạng của Tháp Kim Mậu rất giống với pháp khí của vị thần cửa Trung Quốc Wei Chigong – cây roi thép xay bằng nước mười ba đoạn. Hơn nữa, nó tiếp giáp với một tòa nhà thấp giống như một cuốn sách mở ở hướng đông nam. Toàn bộ tòa nhà là hiện thân của sự công bằng, hài hòa và nghi thức mà người dân Trung Quốc khao khát.

Phong Thủy Kinh Doanh_Kiến Thức Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh

Vào tháng 8 năm 2008, Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải được hoàn thành tại Lujiazui. Nó cao 492 mét và có 101 tầng trên mặt đất. Đây là tòa nhà cao nhất thế giới do người Nhật xây dựng ở Trung Quốc. Nhìn từ bên ngoài, Trung tâm Tài chính Thế giới trông giống như hai thanh kiếm samurai sắc bén đâm vào cổ họng của Lujiazui, với mặt trời đỏ tượng trưng cho quốc gia Yamato được giữ ở giữa. Nhằm vào chính quyền thành phố Thượng Hải, nó được các thầy phong thủy coi là “tà hình nặng nề”, tức là “thanh gươm sắc bén bóp cổ”, sẽ làm tổn thương tình cảm quốc gia. Khi bắt đầu thiết kế, nó đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên Internet. Cuối cùng, dưới áp lực của tất cả các bên, đường hầm gió hình tròn trên đỉnh tòa nhà đã được điều chỉnh từ thiết kế ban đầu của Trung tâm Tài chính Thế giới thành hình thang ngược hiện tại, và hướng của cánh quạt cũng được thay đổi từ 15 bằng cấp, đi chệch khỏi Chính quyền thành phố Thượng Hải.

Kiến Thức Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh

“Trung tâm Thượng Hải” được coi như sứ giả hòa bình cứu Thượng Hải. Nó cao hơn nhiều so với Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải. Nhìn từ bên ngoàiPhong Thủy Kinh Doanh, nó giống như một cái bao kiếm, chỉ vừa đủ để nhét vào Trung tâm Tài chính Thế giới Thượng Hải. Nó cũng giống như một cuốn sách cuộn tròn, toát lên một bầu không khí thanh lịch và yên bình. Những người khác nói rằng nó trông giống như một con rồng bay lượn, giống như một ngôi chùa hơn. Trong văn hóa tôn giáo truyền thống của Trung Quốc, chùa là một công trình kiến ​​trúc đặc biệt, có chức năng trấn yểm, chỉnh trang sông núi, thể hiện sự giác ngộ.

Câu chuyện trên có vẻ đầy mê tín và phi lý. Na Duo, một nhà văn viết tiểu thuyết giả tưởng sống ở Thượng Hải, tin rằng lý do tại sao những câu chuyện ma như vậy được lưu truyền trong các tòa nhà thương mại có thể lan truyền nhanh chóng và tồn tại trong một thời gian dài cũng liên quan đến điều kiện sống của người dân. “Tốc độ kinh doanh nhanh chóng khiến mọi người dễ bị tổn thương hơn. Khi tôi tin vào những điều kỳ cục này, thật dễ dàng để tin vào chúng, hoặc ít nhất là thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến chúng.”

Kiến Thức Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh

Phong thủy theo nghĩa truyền thống của Trung Quốc không phải là theo đuổi ý nghĩa đơn giản mà là theo đuổi quyền lực to lớn, nhưng mọi người luôn hy vọng rằng Phong thủy tốt có thể mang lại may mắnPhong Thủy Kinh Doanh, và “dựa vào Fengshui để tạo ra điềm lành” là một truyền thống lâu đời của Trung Quốc. Tôi đã có nó, tôi có nó bây giờ và tôi sẽ luôn có một tâm lý cầu chúc tốt đẹp và di sản văn hóa trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *