Bài trí cửa hàng Phong thủy ngũ quan vấn đề cần chú ý

Muốn mở cửa hàng thì trước hết phải làm tốt phong thủy của cửa hàng. Sau đây là 90% mà Xiaobian biên soạn cho bạn.

Bài trí phong thủy của cửa hàng

Là cửa hàng thương mại phải mở tất cả các cửa khi tiến hành hoạt động kinh doanh. Nếu cửa hàng mở ở hướng đông, mặt trời nóng bức của mùa hè sẽ chiếu từ sáng đến tối, bị phong thủy coi là tà khí. Linh hồn xấu xa này không có lợi cho hoạt động kinh doanh. Khi những linh hồn xấu xa bước vào cửa hàng, những người bán hàng là những người đầu tiên được báo động. Dưới cái nắng như thiêu như đốt, các nhân viên cửa hàng khó có thể duy trì tâm trạng làm việc tốt. Người bán hàng gặp phải tình huống này hẳn là gắt gỏng, nhất định phải đối xử với những khách hàng được thương gia coi là “Thượng đế”, thậm chí còn đối xử thô bạo với họ. Theo cách này, tất nhiên, không thể nói về việc kinh doanh. Cũng có hàng bị tà ma quấy phá. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sản phẩm. Nếu hàng hóa có thể được bán nhanh chóng sau khi nhập kho, tác động sẽ không quá lớn. Hàng để lâu không bán được phải đập bỏ, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập. Khách hàng cũng bị quấy rầy bởi những linh hồn ma quỷ. Bên trong cửa hàng nóng không chịu nổi. Đối với khách hàng, họ không đến trừ khi họ phải đến. Không có khách hàng trong cửa hàng, và tinh thần xấu xa thậm chí còn nặng nề hơn.

Nếu mặt tiền cửa hàng hướng về phía bắc, thật khó để tưởng tượng mùa đông đang đến. Bất kể gió thổi từ đông bắc hay tây bắc, cửa luôn mở và bạn bước vào cửa hàng. Phong Thủy cho rằng điều hòa là một loại tà khí. Quá nhiều không khí lạnh có hại cho người dân và doanh nghiệp.

Chỉ cần cửa hàng chọn quay về hướng nam, tức là đi về hướng nam, thì có thể tránh được tất cả những rắc rối theo mùa do đông tây tây bắc gây ra, làm ăn có thể sẽ tốt hơn hai hướng trước. Nếu bắt buộc phải chọn Địa chỉ đông tây tây bắc để làm phương hướng, đồng thời có biện pháp ngăn chặn tà khí do mùa hè và mùa đông mang đến. Vào mùa hè, có thể dựng dù che, rèm che nắng, mái hiên trước cửa hàng để tránh ánh nắng trực tiếp. Vào mùa đông, cần treo rèm cách nhiệt ở mặt tiền cửa hàng, lắp đặt thiết bị sưởi ấm trong cửa hàng, tăng nhiệt độ trong cửa hàng, tạo môi trường thích hợp cho hoạt động kinh doanh bình thường. Phương pháp điều hòa nóng lạnh này trong Phong thủy gọi là “âm dương tương khắc”, tức là “ngũ hành thu phục lẫn nhau”.

Những lưu ý khi bài trí phong thủy cửa hàng

Lối vào chính của các cửa hàng và nhà hàng phải đối mặt với hướng của Jishui.

Cổng đối mặt với chín người con trai, “Vua nước hợp nhất đi giữa chùm, bất kể nó rộng lớn và giàu có, ở Định Thủy có những cánh đồng màu mỡ, và văn phòng đang chào đón Ngưu Mian. Chín người con trai được kết nối với nước, và Sanyang ăn mừng những thành tựu to lớn.”

Cổng hướng về phía Babai. Như câu nói: “Babai đầy nước, neutron trên mạnh mẽ, quốc dân hạnh phúc, và cậu bé nổi tiếng.”

Cánh cổng đối diện với một bên của Qichi đội, và có một chiến thuật nói rằng: “Nếu có Qishui liên tục chảy, ắt có gió.”

Cửa đối diện với Lưu Bạch, có câu đối rằng: “Lưu Bạch là nước, không dài không ngắn, vua của bầu trờiPhong Thủy Kinh Doanh, Văn Xương của đất. Gặp gỡ là tốt lành. “

Cấm Kỵ Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh Máy Tính Tiền

Nếu cửa hàng, nhà hàng gặp phải những bố cục sau sẽ bất lợi cho tài lộc, thậm chí thất thoát tiền bạc.

Cửa hướng đông, có đường thẳng tới cửa, hướng tây có nhà cao tầng hoặc kiến ​​trúc, không có lợi cho tài lộc.

Nếu cửa hướng bắc có đường thẳng vào cửa, hướng nam có cao ốc hoặc cao ốc, không có lợi cho tài lộc.

Cổng hướng về phía đông nam, có đường thẳng vào cổng, hướng tây bắc có nhà cao tầng hoặc cao tầng, không có lợi cho tài lộc.

Nếu cổng hướng về phía Tây Nam, sẽ có một con đường chạy thẳng vào cổng. Nếu có nhà cao tầng hoặc nhà cao tầng ở phía đông bắc thì không có lợi cho tài lộc.

Ngoài ra, thiết kế bên ngoài của cửa hàng, nhà hàng cần phải đẹp, phóng khoáng để thu hút khách hàng. Kiểu dáng tương đương với quảng cáo. Quảng cáo tốt thì kinh doanh tốt; nếu quảng cáo không được thực hiện tốt, việc kinh doanh sẽ kém.

Sự xuất hiện của mặt tiền có thể được điều chỉnh theo ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, sau đó là theo hướng cửa và tính chất kinh doanh. Màu sắc ngũ hành tương đối hài hòa.

Lưu trữ kiến ​​thức bài trí phong thủy bạn phải biết

Khi chọn vị trí của cửa hàng, kích thước của cổng phải được xem xét. Cổng của cửa hàng giống như một cửa ngõ của sự giàu có, vì vậy sự hùng vĩ của cổng có thể cho phép cửa hàng hấp thụ nhiều tài sản hơn, để tài lộc không bị suy giảm. Nếu cửa quá nhỏ, vận may của cải chắc chắn sẽ bị cản trở. Tránh mở ở những khu vực có các tòa nhà không lành mạnh. Nếu bạn muốn mở một cửa hàng vì những lý do khác, và trong khu vực có những đồ vật không may mắn, bạn phải tránh những đồ vật không may mắn này khi mở cửa. Chọn mở cửa về hướng có linh khí cao siêu, tốt nhất nên đặt bình phong sau cửa để chặn tà khí.

Vị trí quán nên thoáng, không chật hẹp. Khi chọn mặt bằng theo phong thủy, bạn nên chú ý đến độ thoáng của mặt tiền nhà và đón khí từ mọi hướng. Theo nguyên tắc này, khi chọn vị trí cửa hàng cũng nên tính đến độ thoáng phía trước cửa hàng, không được có vật cản quá lớn như tường, cột điện, biển quảng cáo, cây cối… đường ngắm.

Vị trí cửa hàng nên chọn môi trường thuận lợi cho việc giao lưu buôn bán, làm ăn phát đạt. Nói cách khác, một người càng tức giận thì càng thịnh vượng và sự tức giận có thể mang lại sự thịnh vượng cho doanh nghiệp. Ngày nay, ngày càng có nhiều người sống ở các thành phố và thị trấn. Không khó để tìm một nơi đông dân cư, nơi tụ tập giới trẻ đồng nghĩa với việc tràn đầy năng lượng, kinh doanh dễ làm ăn. Do đó, nhà điều hành có thể chọn một nơi có nhiều người để mở một cửa hàng theo đặc điểm của dự án kinh doanh. Thoát khỏi sự nhộn nhịp. Trong một thị trấn nhỏ, nơi có dòng người qua lại là khu vực nhộn nhịp. Theo thuyết Phong Thủy, có người hay giận, người càng giận thì càng vượng. Tận dụng sự tức giận có thể mang lại sự thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Các cửa hàng thương mại nên rộng rãi. Cổng cửa hàng thương mại là cổ họng của cửa hàng, là lối đi cho khách hàng và hàng hóa ra vào. Số lượng khách hàng nhận và gửi tại cửa hàng quyết định sự tăng giảm của cửa hàng. Vì vậy, để tăng khả năng tiếp nhận khách hàng của mặt tiền cửa hàng, cửa không nên quá nhỏ. Hướng của mặt tiền cửa hàng là điều mà các thương nhân rất cẩn trọng và họ thường coi đó là yếu tố quyết định sự thành bại trong kinh doanh của mình. Vì vậy, xuất phát từ mong cầu cầu may, tránh xui, người ta thường mời thầy phong thủy đến cầu tài. Gặp phải tình huống như vậy, nên dùng phương pháp tương sinh tương khắc của âm dương ngũ hành để đối phó.

Hầu hết các trung tâm mua sắm lớn sẽ có thang cuốn. Lúc này, bạn cần lưu ý không để thang cuốn đối diện với lối vào cửa hàng. Từ quan điểm của bố cục tổng thể, nó thực sự không thể tránh khỏi, và một chiếc kệ nên được sử dụng làm vật che chắn. Nếu bạn đi thẳng rất dễ va chạm với khách hàng và rất khó kiếm tiền trong trung tâm mua sắm. Cầu thang thiết kế không được đối diện với cửa kho. Theo phong thủy, nếu cầu thang lên tầng trên đối diện với cửa, tà khí (tiếng ồn) tụ tập ở cửa sẽ đi thẳng lên tầng hai theo cầu thang. Cách lý tưởng là mở cầu thang sang một bên, tránh lối vào chính và dẫn cầu thang lên từ bức tường bên. Nếu có thể, tốt nhất nên đặt một tấm bình phong giữa cổng và cầu thang để làm rào cản tiếng ồn.

Diện mạo của cửa hàng, từ góc độ tiếp thị hàng hóa, hãy chú ý đến diện mạo của cửa hàng để đạt được mục đích thiết lập hình ảnh thương mại. Tính độc đáo, quảng bá bản thân, thu hút khách hàng.

Máy tính tiền của cửa hàng thương mại là vị trí tài chính của cửa hàng trong Phong Thủy, và nó không nên quá cao. Một người bạn của tôi sở hữu một cửa hàng và tôi cũng đã trải qua điều tương tự. Anh ấy làm máy tính tiền rất cao. Tôi hỏi lý do, anh ta nói là để tăng “cảm giác an toàn”, anh ta cũng cười hỏi tôi, chẳng lẽ thu ngân cũng dạy Phong Thủy sao? “Tiền” để ngoài cửa, nhân viên thu ngân ngồi ở quầy thu ngân quá cao, khách đến thanh toán dễ bị bỏ qua do bị chắn tầm nhìn. Do đó, chiều cao của quầy thu ngân phải vừa phải. Thông thường nhân viên thu ngân đang đứng hoặc ngồi bên trong. Tiếp xúc trên cơ thể là tiêu chuẩn.

Hình dáng bên ngoài và cảnh quan khu vực bổ sung cho nhau. Một số cửa hàng chật hẹp hoặc có mái chePhong Thủy Kinh Doanh, Nó không có lợi cho sự phát triển và hoạt động của cửa hàng. Nếu cần cải thiện, hãy cố gắng tháo tấm che phía trước cửa hàng để lộ mặt tiền cửa hàng; nếu mặt tiền cửa hàng hẹp, không thể thay đổi, thì tăng chiều cao của biển hiệu cửa hàng để từ xa có thể nhìn thấy, nhưng việc điều chỉnh phải hết sức cẩn thận, nếu không có thể biến thành tai họa chóng mặt, là phạm phong thủy. phong thủy ngôi nhà không may mắn. Phong thủy cũng rất đặc biệt, chẳng hạn như màu sắc phù hợp. Ví dụ, nếu bạn muốn mở một cửa hàng quần áo, bạn không thể chọn màu đỏ tươi làm màu chủ đạo để trang trí cửa hàng mới và ánh sáng rất chói. Nó cũng vi phạm nguyên tắc ngũ hành trong Kinh dịch, bởi vì quần áo để bảo vệ cơ thể của tôi, nó thuộc thủy trong ngũ hành, nên sử dụng màu trắng hoặc vàng sẽ phù hợp để thịnh vượng. Còn màu đỏ thuộc hành hỏa trong ngũ hành nên từ màu sắc có thể thấy cửa hàng sẽ không vượng.

[Feng Shui Common Sense Notes for Store Layout]Những bài viết liên quan:

1. Bố cục phong thủy hướng phòng và bố trí phong thủy vật dụng

Phong Thủy Quầy Thu Ngân Kinh Doanh_Những Điều Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Kinh Doanh_Phong Thủy Kinh Doanh

2. Bố Cục Phong Thủy Nhà Ở

3. Kiến Thức Phong Thủy Bố Trí Biệt Thự

4. Lưu Ý Về Phong Thủy Và Cách Bố Trí Nhà Hàng

5. Bài trí phong thủy Tây Bắc vượng tài lộc và những vấn đề cần chú ý

6. Bố cục phong thủy và những điều cần lưu ý trong hướng nhà vệ sinh

7. Mười điểm cần chú ý trong bố cục Phong Thủy của công ty

8. Bố cục phong thủy và những lưu ý đối với hướng bếp nhà hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *