Tháng Mười 1, 2023
Đôi khi chúng ta thường thấy nhiều người đeo một sợi dây màu đỏ trên đường, trông đơn giản và đẹp mắt. Trong văn hóa truyền thống của nước ta, dây màu đỏ tuy đơn giản nhưng lại là một vật trang trí rất tốt, phù hợp với mọi lứa tuổi, vậy việc đeo dây màu đỏ có những lợi ích và chức năng gì? Chúng ta nên chú ý điều gì? Hãy xem ngày hôm nay!

  Những lợi ích và chức năng của việc đeo một sợi dây màu đỏ là gì
Lợi ích và chức năng của việc đeo dây màu đỏ nói chung có ba lợi ích, một là xua đuổi tà ma, hai là thu hút tài lộc và may mắn, ba là cầu hôn.
Xua đuổi tà ma: Trong phong tục truyền thống của Trung Quốc, màu đỏ có chức năng xua đuổi tà ma và xua đuổi tà ma. Cũng có câu nói, năm sinh nên đeo dây màu đỏ, để bình an, tránh phạm vào năm Thái Tuế. Còn sợi dây màu đỏ tượng trưng cho việc mang đến cho mình một ý định tốt lành, điềm báo mọi việc đều bình an, suôn sẻ và xua đi những điều xui xẻo. Sợi dây màu đỏ tỳ hưu may mắn, tinh xảo và hào phóng, điều quan trọng nhất là, của cải đang tràn vào! Ông già nói rằng đi bộ vào ban đêm với một sợi dây màu đỏ buộc vào chân trái sẽ không gặp ma và thần thánh.
Quá cảnh/Tài lộc: “Màu đỏ” là màu yêu thích của Trung Quốc từ thời cổ đại, tượng trưng cho lễ hội, điềm lành và may mắn; vì vậy đeo vòng tay màu đỏ còn mang ý nghĩa tốt lành, mang lại may mắn, cát tường, tài lộc. Trên sợi dây màu đỏ thường được ghép với hạt chuyển vận, hạt may mắn hoặc đồ trang sức bằng ngọc Tỳ Hưu, thỏi, túi tiền, quả bầu, quả chuông, v.v., là những mặt dây chuyền tượng trưng thu hút tài lộc và may mắn trong truyền thống dân tộc.
Cầu cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp: Trước đây, để cầu nguyện cho một cuộc hôn nhân tốt đẹp, những người phụ nữ sắp kết hôn sẽ đến đền Yuelao để xin và đeo nó vào tay; vì vậy đeo dây màu đỏ cũng được cho là thu hút vận đào hoa. Cũng có câu nói con gái tặng dây tơ hồng cho con trai tức là con gái thích con trai đó.

  những gì cần chú ý đến
Sợi dây màu đỏ có linh khí sau khi thánh hiến, nhưng loại linh khí này theo người được thánh hiến trong đền thờ. Tốt nhất là lấy thân phận trưởng lão đi chùa dâng hiến, để trấn áp vận rủi bên ngoài, để mang lại may mắn cho bản thân.
Sợi dây màu đỏ thường được gọi là một trong những pháp khí tốt lành trong phong thủy để xua đuổi tà ma, nhưng nút thắt của sợi dây màu đỏ khi đeo cũng rất quan trọng. Tốt nhất là không mở nút thắt trên trong khi mặc, hoặc sử dụng kéo và các vật dụng khác để cắt bớt hình dáng và độ dài của nó. Nếu không rất dễ mang đến hung khí sắc bén, thậm chí ảnh hưởng xấu đến tài vận của bản thân.
Nếu bạn đeo sợi dây màu đỏ trong một thời gian dài, khi bạn thấy sợi dây màu đỏ bị rách, đó là do nút màu đỏ được ban phước cho nó, tốt nhất bạn không nên vứt nó đi một cách tùy tiện, bạn có thể cởi nó ra và treo nó ở nơi cao nhất hoặc trên ngọn cây bên ngoài để duy trì một môi trường phước lành tốt hơn và bảo vệ tất cả chúng sinh xung quanh.
Một khi bạn đã đeo sợi dây màu đỏ, nhưng nếu bạn không muốn đeo nó, đừng tùy ý vứt bỏ nó. Bạn nên chắp tay quỳ xuống dâng hương để nói với bạn rằng bạn không cần điều đó vào lúc này. Hãy đốt nó để trả lại sức mạnh tâm linh, để bạn có thể thực hiện được ước nguyện của mình trong tương lai.

mạng chòm saoCác bài viết không được sao chép nếu không có sự cho phép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *