Tháng Mười 1, 2023
Từ xa xưa, nhiều người thích treo một số bức thư pháp và tranh vẽ trong nhà. Thư pháp và tranh vẽ tốt không chỉ có thể nuôi dưỡng tình cảm của con người, trau dồi thành tựu nghệ thuật của con người mà còn giúp ích cho Phong thủy của ngôi nhà. Phòng khách là nơi thường treo tranh thư pháp, nhưng chọn tranh thư pháp như thế nào lại là cả một khoa học. Vậy hôm nay hãy cùng tham khảo xem nên treo tranh thư pháp gì trong phòng khách gia đình? Kích thước tranh treo cần chú ý điều gì?

  Tranh thư pháp treo phòng khách gia đình loại nào tốt?
Tranh phong cảnh nhẹ nhàng: như cảnh bình minh, cảnh hồ, núi,… Treo ở sảnh có thể mang lại cho bạn cảm giác thư thái, dễ chịu khi mỗi ngày mệt mỏi trở về nhà. Nó cũng có thể được sử dụng nếu hình ảnh của những người bất tử và các vị Phật được vẽ. Nhưng hãy nhớ yêu cầu khuôn mặt của bức tượng tử tế và hòa bình, đó là sự lựa chọn tốt nhất.
Tranh và thư pháp Yifanshun: Cũng do nguyên lý ngũ hành nên không thích hợp treo ở hướng Nam. Ngoài ra, cần lưu ý sóng dưới thuyền buồm không được đối diện với cửa ra vào và cửa sổ.
Tranh trúc thư pháp: Tranh trúc thư pháp là tranh treo phổ biến, dù là phòng khách, phòng làm việc hay phòng khách đều là biểu tượng của sự may mắn, công danh sự nghiệp. Thư pháp và tranh tre hàm ý vươn cao, vươn lên vững vàng.

Tranh thư pháp hoa sen: Hoa sen khiến lòng người thanh tịnh. Hoa sen treo phòng khách tượng trưng cho sự hoàn mỹ, nhân hậu. Ý nghĩa thoát khỏi bùn nhơ không bị vấy bẩn cũng là một loại Phong Thủy tốt. Hoa sen cũng là hoa sen, có nghĩa là hòa bình và hòa hợp, và nó không bị vấy bẩn bởi bùn. Ai tin đạo Phật còn có ý nghĩa viên mãn, nhân ái. Rất dễ treo ở phòng khách, phòng họp, phòng ngủ của người lớn tuổi.
Tranh phong cảnh phong thủy: Bố cục của tranh thư pháp và tranh phong cảnh đặc biệt hơn, nhìn chung thích hợp đặt ở phía chỗ ngồi của cả nhà (đối diện cửa ra vào) hoặc phía bên trái của ghế và giường. trong phòng khách; tranh thư pháp và tranh có hình ngọn núi phẳng và tròn cũng có thể treo sau bàn làm việc như thế “Tựa núi” có thể tăng vận may của quý nhân. Dễ dàng treo sau ghế trong phòng khách, phòng hội nghị, văn phòng, v.v.
Cửu Ngư: Cửu nghĩa là lâu dài. Cá có nghĩa là may mắn trong mọi thứ. “Cửu ngư tranh ngư” là hình ảnh 9 chú cá chép đang nô đùa dưới nước rất dễ thương và rất đẹp mắt, mang ý nghĩa may mắn.

  Treo tranh cần chú ý điều gì?
Kích thước của phòng khách quyết định trực tiếp đến kích thước của bức tranh trong phòng khách. Ví dụ, trong phòng khách rộng thì nên chọn những bức tranh treo khổ lớn, có thể tạo không gian rộng mở, có khí thế. Trong phòng khách nhỏ nên chọn treo nhiều tranh khổ nhỏ để tạo cảm giác ấm cúng như trong nhà. Nói chung, kích thước tranh tiêu chuẩn hơn là nhân chiều rộng và chiều cao của bức tường với 0,618, đây là một phép tính hợp lý.
Phòng khách phải được trang bị đồ nội thất, và đồ nội thất có kích thước khác nhau và chiếm các không gian khác nhau, điều này cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước của bức tranh phòng khách. Kích thước của các đồ nội thất như ghế sofa, bàn cà phê, tủ tivi, v.v. tạo nên khuôn mẫu của phòng khách. Trong việc lựa chọn tranh treo phòng khách, kích thước nên phối hợp với những đồ nội thất chính này. Thông thường, kích thước tranh treo phòng khách không nên nhỏ hơn 2/3 đồ nội thất chính. Ở dạng tranh ghép, khoảng cách giữa mỗi tranh khoảng 5-8 cm. Các kích thước này chỉ mang tính tham khảo và các chi tiết nên được điều chỉnh theo tình hình thực tế.
  
  

Các bài viết từ “Constellation Network” không được phép sao chép mà không được phép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *