Tháng Mười 1, 2023
Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người đeo dây màu đỏ như một vật trang trí trên tay, rất đẹp. Có người nói đeo dây màu đỏ lâu ngày sẽ có linh khí, điều này có đúng không? Theo phong tục thì trong năm sinh người ta mặc đồ màu đỏ và dùng màu đỏ nhiều hơn, vậy trong năm sinh có nên đeo dây màu đỏ không?

Liệu sợi dây màu đỏ có trở nên tâm linh sau khi đeo nó trong một thời gian dài không?
Ở Trung Quốc, màu đỏ thường tượng trưng cho điềm lành, người ta còn tin rằng màu đỏ có tác dụng xua đuổi tà ma. Mỗi khi có đám cưới được tổ chức, màu đỏ tươi được treo khắp nơi. Mọi người cũng quấn một sợi dây màu đỏ quanh cổ tay để xua đuổi tà ma nếu những sự kiện gần đây không suôn sẻ. Người dân tin rằng nếu đeo dây màu đỏ trong thời gian dài sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma, tai họa cho gia chủ. Có thể đây là hiện thân của sự linh thiêng của sợi dây màu đỏ.
Trong dân gian còn có câu nói khác, đường hôn nhân trong tay Yuelao, người được cho là có thể kết hôn với nam nữ thanh niên trong thiên hạ, cũng có màu đỏ. Vì vậy, một số cô gái lâu ngày chưa tìm được người yêu sẽ đến một số chùa cầu hôn mua dây tơ hồng đeo vào tay, mong sợi dây “tâm linh” này sẽ mang lại may mắn, sớm tìm được người thương.

Năm sinh có nên đeo dây chỉ đỏ không?
Khấn năm sinh đeo dây đỏ là một phong tục dân gian. Năm sinh hay còn gọi là “năm tai họa” tức là trong cả năm người gặp năm sinh sẽ không được suôn sẻ. Thậm chí, trong dân gian còn có câu ca dao về năm sinh: “Năm sinh phạm phải sao Mộc, nếu ngồi trên đầu tuổi thì gặp tai họa”. Về hiện tượng này, một số người cho rằng cứ đến năm sinh thì mặc quần áo màu đỏ, hoặc đeo sợi dây màu đỏ trên tay thì có thể tránh được tai họa.
Năm hoàng đạo theo âm lịch cứ 12 năm lại diễn ra một lần. Nó được coi là một năm không may mắn trong phong tục truyền thống. Trong năm này, rất dễ rơi vào Tai Tuế. Đeo dây màu đỏ thực chất cũng giống như mặc quần áo màu đỏ trong năm sinh, bởi vì trong năm sinh nhất thiết phải mặc màu đỏ, thường gọi là “thắt đỏ”, để có thể giúp tránh tai họa, tránh khỏi tai họa. thiên tai.
Vòng tay dây đỏ thường không được lấy và được đeo quanh năm cho đến Tết. Có thể treo đồ trang trí bằng ngọc hoặc vàng trên dây, có thể tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn.

  

mạng chòm saoCác bài viết không được sao chép nếu không có sự cho phép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *