Tháng Sáu 1, 2023

Bạn có tin rằng việc thay đổi cách bố trí văn phòng có thể cải thiện hiệu quả hoạt động của công ty? Bạn có tin rằng những lá bài tarot có thể giải quyết những vấn đề đang khiến bạn bận tâm? Dù bạn có tin hay không thì tùy, Peng Zhonghua và nhóm của ông đã đưa ngành kinh doanh Phong Thủy vào thị trường vốn.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2012, với tư cách là công ty dịch vụ Phong Thủy đầu tiên ở Châu Á, Tập đoàn Xintiandi Singapore đã được niêm yết trên Thị trường Đầu tư Thay thế của Sở Giao dịch Chứng khoán Luân Đôn. Theo lời của Zhang Chuqiao, giám đốc điều hành và giám đốc tài chính của Tập đoàn Xintiandi: “Hoạt động vốn có thể làm cho nó phát triển tốt hơn.”

Nói chính xác hơn, có sự phát triển tốt hơn ở thị trường Trung Quốc. Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên của China Business News, Zhang Chuqiao đã nói rõ: “Mục đích của khoản tài trợ này là mở rộng ở Trung Quốc và tôi hy vọng sẽ mở 50 cửa hàng ở Trung Quốc thông qua các đại lý trong ba năm tới.”

Tại sao Tập đoàn Xintiandi, bắt đầu ở Singapore và đạt được thành công lớn ở đây, lại có một điểm yếu đối với thị trường Trung Quốc? Năm 2011, doanh thu của tập đoàn là 6,1 triệu bảng, lợi nhuận trước thuế khoảng 1,4 triệu bảng. Để có thể đạt được quy mô như vậy tại thị trường Singapore với dân số 4 triệu người, chúng ta không thể xem thường 70% người trả phí là người Trung Quốc. Điều này cũng cho phép Zhang Chuqiao nhìn thấy tiềm năng to lớn của việc kinh doanh Fengshui tại thị trường Trung Quốc. Hiện tập đoàn có tổng cộng 6 cửa hàng tại Quảng Châu và Thẩm Quyến, Trung Quốc.

Máy tính tiền thương mại Fengshui_Thương mại bất động sản Fengshui, thương mại Fengshui, cửa hàng Fengshui Zhao Xiangyang_Commercial Fengshui

Việc mở rộng ở Trung Quốc sẽ diễn ra như kế hoạch? Zhang Chuqiao thẳng thắn nói: “Hãy để người Trung Quốc biết sự khác biệt giữa chúng tôi và các hội trường Fengshui truyền thống, và để những người Trung Quốc có học vấn cao hơn hiểu Fengshui là khó khăn trong việc mở rộng.”

Nhưng Zhang Chuqiao khá tin tưởng vào chuỗi bán lẻ tiêu chuẩn hóa + dịch vụ tư vấn tùy chỉnh của tập đoàn.

Thu nhập “trọn gói”

Năm 1992, Peng Zhonghua thành lập Bảo tàng Phong thủy Yuan Zhongxiu tại Singapore. Không có nhiều thông tin công khai về người sáng lập: đệ tử thế hệ thứ 31 của Thiếu Lâm Tự, Pháp danh Shi Desong. Peng Zhonghua, người đã cống hiến hết mình để nghiên cứu các lý thuyết của Nho giáo, Đạo giáo và Phật giáo, đã kết hợp Phong thủy, tên và các số học khác với tâm lý học, nghiên cứu hoạt động và thậm chí cả xây dựng thương hiệu, dần dần tích lũy được lời truyền miệng giữa các khách hàng.

Nhưng Bành Trung Hoa không dừng lại ở danh tiếng cá nhân, cũng không chọn cách tiếp tục chiến đấu một mình như các thầy Phong Thủy khác. Anh ấy đang lên kế hoạch cho một cuộc chơi lớn hơn: làm cho việc kinh doanh Phong Thủy trở nên lớn hơn và quản lý nó bằng các quy trình kinh doanh. vận hành.

Con đường anh chọn là: chuỗi bán lẻ chuẩn hóa + dịch vụ tư vấn theo yêu cầu.

Máy tính tiền thương mại Fengshui_Commercial Fengshui_Thương mại bất động sản Fengshui, thương mại Fengshui, cửa hàng Fengshui Zhao Xiangyang

Cửa hàng bán lẻ của Peng Zhonghua chủ yếu bán các sản phẩm thủy tinh và pha lê.Peng Zhonghua kết hợp thủy tinh núi lửa với Phong thủyPhong Thủy Kinh Doanh, mỗi sản phẩm được ưu đãi với những câu chuyện và ám chỉ khác nhau. Giá của những sản phẩm này không hề rẻ, giá của một bức chân dung người sống có thể lên tới hàng nghìn nhân dân tệ.

Yuan Zhongxiu cũng cung cấp dịch vụ tư vấn thông qua bán lẻ, tức là bói toán Phong thủy, bao gồm hơn 100 hạng mục như chọn tên, xem mặt, chọn ngày và các khoản phí được nêu chi tiết. Các khách hàng doanh nghiệp cũng sẽ tìm đến Yuan Zhongxiu để tổ chức các buổi diễn thuyết và hội thảo kinh doanh cho họ, cũng như các dịch vụ tư vấn như đặt tên hoặc lựa chọn địa điểm.

Việc tiêu chuẩn hóa cao các sản phẩm, hàng tồn kho, nhân sự, v.v. và khả năng tùy chỉnh của các dịch vụ tư vấn giúp Yuanzhongxiu có thể nhân rộng với số lượng lớn. Peng Zhonghua đã liên tiếp khai trương 7 chuỗi cửa hàng tại Singapore. Với sự phát triển không ngừng của Yuan Zhongxiu tại Singapore, Peng Zhonghua quyết định mở rộng thương hiệu. Năm 2004, Xintiandi Group được thành lập trên cơ sở Yuanzhongxiu Fengshui Pavilion. Hoạt động kinh doanh của công ty bao gồm Lucky Makeup, Five Elements Meridian Beauty Concept Pavilion, Theme Health Pavilion, Tarot Card Theme Restaurant, v.v.

Cho đến nay, các sản phẩm và dịch vụ tư vấn do chuỗi cửa hàng bán lẻ Yiyuan Zhongxiu cung cấp vẫn là nguồn thu nhập chính của tập đoàn. Theo Zhang Chuqiao, doanh thu sản phẩm chiếm 60% và doanh thu dịch vụ chiếm 40%.

Nhưng thật khéo léo, hai nguồn thu nhập này thường được tạo ra một cách “trọn gói”. Ví dụ, chủ doanh nghiệp cần dịch vụ tư vấn về bố trí văn phòng. Khi được thông báo rằng văn phòng cần bố trí theo kiểu “núi”, ông chủ sẽ mua các sản phẩm kính hình ngọn núi được cung cấp trong cửa hàng.

Lâu đài linh hồn “đóng gói”

Sau thành công ở Singapore, thị trường chính, Yuan Zhongxiu đã thâm nhập vào Malaysia, Ma Cao, Hồng Kông và những nơi có đông người Hoa sinh sống. Thị trường Trung Quốc với dân số hơn một tỷ người rõ ràng là mục tiêu chính cho việc mở rộng trong tương lai. Tại sao bói toán phong thủy, vốn luôn bị coi là mê tín phong kiến, lại có thể thương mại hóa thành công?

“Tồn tại là hợp lý.” Sự tồn tại của bất kỳ mô hình kinh doanh nào có nghĩa là nó có thể mang lại giá trị cho khách hàng. Yuanzhongxiu có thể mang lại giá trị gì cho khách hàng, hoặc sự tồn tại của nó đáp ứng nhu cầu gì cho khách hàng?

Yuanzhongxiu “đóng gói” một cách khoa học để mang đến công trình tâm linh cho khách hàng.

Những nghi ngờ trong cuộc sống và những rắc rối trong hôn nhân và sự nghiệp khiến nhiều người cần xây dựng tinh thần. Khác với trò phù thủy truyền thống là giả làm thần và ma, Peng Zhonghua kết hợp Phong thủy, triết học và tâm lý học vào cuộc sống của con người hiện đại. Điều này nhằm xây dựng lâu đài trong tâm trí khách hàng. Ở Hồng Kông, nơi mà Phong thủy đặc biệt được tin tưởng, nhiều doanh nhân là khách quen của các phòng Phong thủy. Trên thực tế, các doanh nhân là đối tượng phục vụ chính và là điểm thu lợi nhuận cao của thị trường Phong thủy.

Nhưng để nhận ra một đề xuất giá trị và lợi nhuận như vậy, năng lượng của người sáng lập Peng Zhonghua là không đủ. Peng Zhonghua bắt đầu tiếp thu và đào tạo các bậc thầy Phong thủy khác nhau, đồng thời thực hiện các “đóng gói” khác nhau tùy theo chuyên môn của họ. Hiện tại, nhóm đã phát triển lên 10 thầy phong thủy và có kế hoạch phát triển lên 15-20.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông nước ngoài, để mở rộng quy mô công ty và niêm yết thành công trên thị trường vốn, Peng Zhonghua đã cung cấp các ưu đãi tùy chọn cho các nhân viên cốt lõi như thầy Phong thủy của mình. Năm 2008, Yuan Zhongxiu thành lập Trường Cao đẳng Quốc tế BosiPhong Thủy Kinh Doanh, chuyên cung cấp hướng dẫn siêu hình học chuyên nghiệp bằng tiếng Trung và tiếng Anh. Nó cũng được sử dụng để đào tạo và quản lý nhân viên nội bộ trong khi tuyển dụng sinh viên bên ngoài. (Nguồn: Tin tức kinh doanh Trung Quốc)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *