Tháng Mười 1, 2023
Nhiều người rất quen thuộc với chu sa, và thường đặt chu sa trong nhà để xua đuổi tà ma. Vậy đặt chu sa dưới gối để làm gì? Ngoài việc đặt chu sa dưới gối để xua đuổi tà ma và xoa dịu thần kinh, người ta còn đeo nó như một vật trang trí trên người. Vậy đeo chu sa có những điều kiêng kỵ gì?

 đặt chu sa dưới gối để làm gì
Dân gian có câu “để chu sa dưới gối, trẻ sẽ không sợ hãi”. Để tránh cho bé sợ hãi, nhiều bậc cha mẹ đã đến hiệu thuốc mua chu sa về cho con, bởi người xưa thường nói để chu sa dưới gối của trẻ có thể ngăn ngừa sợ hãi. Tuy nhiên, dưới góc độ y học, câu nói “đặt chu sa dưới gối, trẻ sẽ không sợ hãi” là không có cơ sở khoa học. Tuy tác dụng của chu sa chủ yếu là trấn tĩnh an thần, nhưng một khi trẻ sơ ý ăn phải sẽ gây ngộ độc.

 Chống chỉ định mặc cinnabar
Không mặc nó trong bồn tắm
Nhiều người đeo bùa hộ mệnh hoặc đồ trang trí làm bằng chu sa bên mình để giữ an toàn và xua đuổi tà ma. Vì chu sa có nhiều năng lượng dương nên nó có thể xua đuổi những vật có nhiều năng lượng âm. Tuy nhiên, nếu bạn đeo đồ trang sức chu sa, tốt nhất nên tháo chúng ra khi đi tắm. Chu sa tuy không tan trong nước nhưng sẽ bất kính với tượng Phật và thần linh, có thể ảnh hưởng đến tác dụng trấn tà.
Tránh đồ sắt, đồ sứ
Chu sa là một loại quặng tự nhiên, có tác dụng trấn an thần kinh, thanh nhiệt, giải độc nhưng không được uống lâu dài vì có độc tính. Và do cấu tạo đặc biệt nên không thể bảo quản trong đồ sắt, cũng như không thể rửa bằng nước muối. Hơn nữa, chu sa có từ trường dương mạnh, cấm kỵ chạm vào nó bằng các vật như nam châm, chúng sẽ phá hủy từ tính của chính nó.
Không nên tháo chu sa trong túi vải
Đôi khi người già hay quên hoặc bồn chồn. Họ có thể bọc chu sa trong vải và đặt trong phòng để xoa dịu thần kinh và xua đuổi tà ma. Nhưng một chiếc túi vải như vậy không thể tùy tiện tháo rời ra xem, hiệu quả sẽ giảm đi rất nhiều. Hoặc có người muốn đến nghĩa địa và những nơi âm khí nặng nề khác, cho chu sa vào túi vải trên người, cố gắng không mở ra.

  

☆Bài viết này đến từmạng chòm sao, vui lòng không in lại và người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm! ☆

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *