Tháng Mười 1, 2023

Nhiều người thường dễ bị mất ngủ. Trên thực tế, mất ngủ có lý do sinh lý và yếu tố thể chất. Các yếu tố vật lý bao gồm môi trường nghỉ ngơi và vị trí đặt giường. Lưu ý rằng hướng tốt nhất là hướng bắc-nam.

Vị trí đầu giường trong phòng ngủ cần được chú ý nhất định. Hướng tốt nhất là hướng bắc nam, có tác động tốt đến sức khỏe con người và cũng tuân theo lực hút địa từ. Trong hệ thống tuần hoàn máu của con người, động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn chạy cùng hướng với đầu và chân. Khi một người ngủ theo hướng bắc nam, hướng của động mạch chủ và các tĩnh mạch lớn, hướng ngủ của cơ thể con người và hướng của đường sức từ nam bắc của trái đất là nhất quán, khiến bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn và có chất lượng giấc ngủ cao nhất. Ngoài ra, nằm ngủ theo hướng Bắc Nam còn có tác dụng phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe nhất định.

Không quay mặt về hướng Tây

Vị trí đầu giường không được đặt hướng Tây, không tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần, dễ mắc chứng mất ngủ. Dùng khoa học hiện đại giải thích, bởi vì trái đất quay từ tây sang đông, nếu đầu quay về hướng tây hoặc ngủ say, máu sẽ thường dồn lên đỉnh đầu, giấc ngủ sẽ trằn trọc, chất lượng giấc ngủ không được tốt. cao. sẽ rất tệ. Trong phong tục văn hóa Trung Quốc, phía tây được coi là nơi con người sẽ đi sau khi chết, nơi không may mắn. Ví dụ, “lái cần cẩu về phía tây” có nghĩa là mọi người đi về phía tây sau khi chết.

cách xa cửa

Ngoài ra, vị trí đầu giường trong phòng ngủ nên đặt xa cửa sẽ yên tĩnh hơn và là vị trí nghỉ ngơi tốt nhất cho người nghỉ ngơi. Không dễ để nghe thấy những âm thanh ồn ào bên ngoài cửa ra vào hoặc cửa sổ, điều này rất quan trọng đối với những người ngủ nhẹ. Đầu giường nên dựa vào tường, điều này không chỉ tận dụng hợp lý không gian mà còn không khiến đầu giường có vẻ trống trải, bất an.

bài báo này làmạng chòm saoBài viết, vui lòng không đăng lại trên bất kỳ nền tảng nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *