Tháng Tư 20, 2024
Trong dân gian, những thứ có thể mặc trên người rất đặc biệt. Không phải cái gì cũng mang được vào người. Tốt nhất là những ý nghĩa và câu nói hay. Một số người thích đội một vài chiếc vương miện trên đầu, nhưng nếu sai màu thì rất có thể đó là điều cấm kỵ. Vậy đội mũ trắng có xui không? Mặc gì để xua đuổi tà ma?

Đội mũ trắng có xui không?
Trong mắt người già, đội mũ trắng là rất xui xẻo.
Vì trong xã hội phong kiến ​​trước đây, màu trắng được coi là màu không may mắn. Theo truyền thống Trung Quốc, màu trắng tượng trưng cho “tang tóc”, chẳng hạn như chăn bông trắng trong bệnh viện, khăn xếp trắng đội trong đám tang và hoa cúc trắng được sử dụng trong mộ. Nhắc đến màu trắng, có người nghĩ đến sự tinh khiết, có người lại nghĩ đến màu “tang tóc”. Trên thực tế, màu trắng chưa bao giờ là màu “hạnh phúc” ở nước ta, bởi hầu hết những điều xui xẻo đều liên quan đến màu trắng. Đặc biệt là vào thời cổ đại, màu trắng là điều cấm kỵ nhất. Ví dụ như trong nhà có người qua đời thì phải mặc áo gai, để tang, không chỉ quần áo trắng mà còn đội mũ trắng, nhà tang lễ cũng được trang trí toàn màu trắng, nhìn thoáng qua khiến người ta cảm thấy xót xa.
Nếu bạn đội một chiếc khăn trùm đầu màu trắng trên đầu, nó sẽ khiến người ta liên tưởng đến đám tang, tự nhiên sẽ khiến người ta cảm thấy không may mắn.
Nhưng trong xã hội hiện đại, mọi người sẽ đội khăn trắng trên đầu cô dâu khi kết hôn, và thường đội mũ, kẹp tóc và khăn đội đầu màu trắng, vì vậy nếu bạn không ngại ý nghĩa xui xẻo, bạn thực sự có thể đội khăn đội đầu màu trắng.

mặc gì để xua đuổi tà ma
chu sa
Cinnabar thường được sử dụng bởi chúng tôi. Không chỉ dùng để viết, hiện nay chu sa còn có thể mua ở các hiệu thuốc, giá cũng không đắt. Nếu có thể, hãy cho chu sa vào một cái túi nhỏ và đặt nó bảy lần. Mang theo một củ cói và bảy hạt đậu đen để tác dụng trừ tà là tốt nhất.
tiền ngũ hoàng
Ngũ hoàng tiền để xua đuổi tà khí là một phương pháp chỉ mới trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Nó chủ yếu được sử dụng để xâu chuỗi các đồng tiền của năm vị hoàng đế Shunzhi, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long và Gia Khánh trong triều đại nhà Thanh và đeo chúng trên người và tay. Nó có chức năng ngăn chặn kẻ xấu và xua đuổi tà ma, nhưng trên thực tế, tác dụng có thể tương đối nhỏ.
răng chó
Máu chó đen luôn được dùng để xua đuổi tà ma. Trên thực tế, tác dụng xua đuổi tà ma của răng chó cũng rất tốt. Răng chó có tác dụng xua đuổi tà ma. Đương nhiên, chúng có thể xua đuổi tà ma, nhưng răng chó cũng có tác dụng nhất định. tà ma, nhưng nếu răng chó dùng để xua đuổi tà ma, thì răng chó có thể đeo làm đồ trang sức.

  

“Bài báo này làmạng chòm saoBài viết có thể không được sao chép mà không có sự cho phép★! 』

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *