Tháng Mười 1, 2023

Bầu còn được gọi là Pulu, đồng âm của “Fulu”. Cành và thân của nó được gọi là dây leo, đồng âm với “wandai”, vì vậy đồng âm của dây leo pulu là “Fulu Wandai”, biểu tượng của sự may mắn, bầu cùng với thân và lá của nó được gọi là “con cháu”. cho mọi thế hệ”. Trong quả bầu có nhiều hạt nên từ xa xưa, người ta đã coi quả bầu là linh vật của sự sinh sôi, đông con cháu.

Phong thủy gia hộ nhà phố bầu bí trị bách bệnh, tránh tai họa

bày lục bình phong thủy trong nhà

Một chức năng khác của quả bầu là cất giữ tà ma, chủ yếu vì hai lý do. Đầu tiên, quả bầu là một vật chứa có bụng to và miệng rất nhỏ, vì vậy các vị thần cổ đại đã sử dụng nó để trừ quỷ và thu thập quái vật. Thứ hai là trong quả bầu thường có thuốc. Dùng thuốc tấn quỷ, ma bằng thuốc độc sẽ có tác dụng tốt hơn. Vì vậy, khi đặt nên đặt hướng về phía tà khí. Ví dụ, nếu cửa sổ hoặc ban công đối diện với những nơi có nhiều tà khí như ống khói, đường gấp, bệnh viện, v.v., bạn có thể đặt một quả hồ lô ở hướng xiên. Nhớ là phải đặt xiên thì mới có tác dụng trấn trạch tà khí.

vị trí đặt lục bình trong nhà hợp phong thủy hai

Ngoài ra, hình dáng của quả bầu rất giống với hai chữ Ji và Xi trong Hán tự nên một số người đặt nó bên cửa để điều chỉnh phong thủy, mong gia đình được hạnh phúc, cát tường và bình an. Cách phát âm của quả bầu cũng có nghĩa là bảo vệ Lu và Fulu trong tiếng Trung, vì vậy vì sự tốt lành của từ đồng âm và thực tế là quả bầu có hai chỗ nổi lên nên nó có nghĩa là cả Fulu và Fulu. Đó là lý do tại sao mọi người tranh nhau treo quả bầu, nhưng lúc này, cần nhớ rằng bầu phải được đặt thẳng đứng.

vị trí đặt lục bình trong nhà hợp phong thủy ba

Dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng bạn cũng phải thận trọng khi đặt bầu. Vì ai cũng biết quả bầu có tác dụng trừ bệnh, giải trừ tai họa nên hễ thấy quả bầu đặt xéo trong nhà ai thì biết trong nhà có người bị bệnh. Tuy nhiên, trong Phong Thủy đặc biệt chú trọng đến việc hóa tà thành vô hình, nên khi đặt cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng, cố gắng chọn vị trí mà người ngoài không thể nhìn thấy.

vị trí đặt lục bình tứ bình phong thủy trong nhà

Cuối cùng, vị trí của bầu phong thủy trong nhà nên được lựa chọn theo sở thích và không thích của riêng bạn. Ví dụ, nếu bạn là người ưa nước trong ngũ hành thì cần đặt bầu pha lê. Nếu là người thích vàng trong ngũ hành, bạn có thể đặt quả bầu bằng đồng. Cũng như vậy, người thích gỗ thì dùng bầu gỗ, người thích đất thì đặt bầu ngọc.

Ngoài những nội dung nêu trên, khi đặt cũng cần chú ý đến ngày giờ lành sao cho đạt được sự phối hợp cao về mặt thời gian và không gian, hiệu quả phong thủy sẽ tự nhiên mà có. tốt hơn. Có người còn nói đặt bầu hồ lô phong thủy trong nhà có thể chiêu tài. Trên thực tế, bản thân bầu bí ít mang ý nghĩa kiếm tiền.

Bài viết từ ♂Chòm sao mạng ♂Không in lại khi chưa có sự đồng ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *