Tháng Mười 1, 2023
Có thể nhiều người không thích cóc ngậm tiền, vì cóc không đẹp, nhưng nhiều người sẽ thích cóc vàng, bởi cóc vàng là biểu tượng của điềm lành. Và nhiều người quan tâm đến phong thủy sẽ chọn đặt một số đồ trang trí phong thủy trong nhà của họ, và Jin Chan là một lựa chọn tốt. Vì vậy, hôm nay chúng ta hãy xem làm thế nào để đặt cóc vàng để thu hút sự giàu có? Đặt cóc vàng có ý nghĩa gì?

  Cách đặt cóc vàng để thu hút tài lộc
Cóc vàng hay còn gọi là cóc vàng ba chân, là một con cóc ba chân ở Cung điện mặt trăng trong thần thoại và truyền thuyết của Trung Quốc. Người xưa tin rằng cóc vàng là vật cát tường, có thể thu hút tài lộc, làm giàu. Trong dân gian cũng có câu “Ai trúng cóc vàng sẽ giàu to” nên cóc vàng đã trở thành linh vật may mắn phổ biến nhất hiện nay. Nói chung, có hai loại có tiền và không có tiền. Cóc vàng ngậm tiền có nghĩa là phát tài và phun tiền, còn Cóc vàng ngậm tiền có nghĩa là hút tiền.
Cóc vàng ngậm tiền đương nhiên ngậm một đồng tiền trong miệng, tức là có tiền thì nên đặt ở nhà, đầu cóc ngậm tiền nên hướng vào trong nhà, tốt nhất nên để đặt nó ở một nơi cao hơn một chút trong nhà. Không đặt đầu hướng ra ngoài cửa ra vào, cửa sổ, vì như vậy sẽ phun ra tiền trong miệng, không thể tăng tác dụng của cải.
Vị trí và hướng đặt cóc vàng hút tài lộc phải thẳng hàng với mặt ngoài của ngôi nhà. Tương tự, cóc vàng ngậm tiền cũng nên đặt ở nơi tương đối cao. Ngoài ra, không nên xung khắc với các tượng thần, cửa thần đặt trong nhà. Bù đắp chúng một chút. Cần lưu ý rằng đầu của nó không được đối diện trực tiếp với cổng, và nó nên hơi nghiêng sang một bên để tránh nó va chạm với thần cổng.

  Đặt cóc vàng có ý nghĩa gì?
Khi đặt cóc ngậm tiền cần chú ý nó có gì khác so với các tượng thần thông thường. Nó không cần hương để thờ cúng. Ngày mồng một và ngày rằm có thể thay nước, lễ vật rồi thành tâm chúc thọ. Tất nhiên, bạn cũng phải xem xét miệng của mình có chứa vị trí của cóc vàng ngậm tiền hay không, bởi vì trong phong thủy, cóc vàng là linh thú trong thần thoại phun ra tiền, đặt cóc vàng ở vị trí cao cũng tượng trưng cho tiền tài phú quý. . Ngoại trừ người trong nhà, tốt nhất không nên cho phép người ngoài chạm vào hoặc chơi với nó, kẻo ảnh hưởng đến linh khí của nó. Bạn cũng có thể giúp nó làm sạch vào những ngày tốt lành.
Thời gian và vị trí rất quan trọng khi đặt cóc ngậm tiền. Cũng giống như việc đặt tượng, bạn cần phải chọn ngày lành tháng tốt. Nói chung, nó nên được cất giữ một cách trung thực vào buổi sáng vào những ngày tốt lành và đặt trong nhà để mang lại điềm lành. Bạn cũng có thể tham khảo tử vi bản thân để chọn ngày giờ tốt đặt.
Khi cúng cần lưu ý, nơi cúng phải gọn gàng trong nhà, đặt ở vị trí hợp phong thủy thì càng tốt, trên bàn trải khăn đỏ để bày bùa cát tường là tốt nhất. Bạn có thể cúng vào mỗi dịp lễ hội hoặc khi mở cửa hàng, dùng trái cây tươi hoặc các lễ vật khác để cúng sẽ mang lại tài lộc.
  
  

Bài viết từ ♀mạng chòm saoKhông in lại khi chưa có sự cho phép!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *