Tháng Mười Một 28, 2023

Bể cá tương đối phổ biến trong nhà của nhiều người, và từ góc độ phong thủy, chúng ta có thể sử dụng phong thủy của bể cá để cải thiện phong thủy nhà. Không đặt bể cá phía sau ghế sô pha: Từ góc độ phong thủy mà nói, lấy nước làm chỗ dựa là không thích hợp, bởi vì nước là vô thường, dựa vào nó khó mà tìm được sự ổn định. Vậy bạn có biết rằng Phong thủy thực sự chú ý đến vị trí của bể cá?

  Vị trí đặt bể cá

Nguồn gốc của bể cá.

Trong Phong Thủy, câu kinh điển và cơ bản nhất là: Khí đi ngược gió, gặp nước thì dừng.

Bể cá là hiện thân hoàn hảo của câu này.

Vì khí dừng lại khi gặp nước, nên làm chủ được nước tức là làm chủ được khí, và làm chủ được khí là điều khiển được cả âm và dương. Tìm điều may mắn và tránh điều xui xẻo, hóa giải tà khí thành hữu ích.

Vì vậy, người xưa đã bỏ ra rất nhiều công sức và dày công nghiên cứu các loại thủy pháp, chẳng hạn như Thủy pháp Hồng Loan và Thập nhị Thủy pháp.

Theo những nguyên tắc này, núi và ao được xây dựng để thu thập nước và khí, từ hồ thành phố lớn đến những ngôi nhà nhỏ và hòn non bộ.

Hôm nay, đó là bể cá được chuyển vào phòng, tức là cục nước bỏ túi.

Điều này đã thực sự hạ thấp và làm giảm tác dụng của nước.

Hãy chú ý đến bể cá.

Có quá nhiều bể cá tinh tế trên thị trường.

Chất liệu của bể cá; hình dạng của bể cá; số đuôi của cá; màu sắc của cá; loại cá; nó được đặt ở đâu; ngày nó được đặt, v.v. Thật khó để biết nó đúng hay sai, vì vậy đây là một cái nhìn tổng quan.

1. Hình dạng của bể cá không bị hạn chế.

Thứ hai, vật liệu của bể cá, vật liệu không bị giới hạn.

3. Nếu phải yêu cầu nghiêm ngặt lớp phủ của cá thì dùng số dương để xác định lớp phủ, các số lẻ như 1, 3, 5, 7, 9, v.v.

4. Màu sắc của cá, nếu bạn phải nghiêm ngặt, vui lòng sử dụng tinh chất của nước để xác định màu sắc, đó là màu đen.

5. Các loài cá. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ yêu cầu nào đối với cá trong bất kỳ cuốn sách cổ nào, vì vậy không cần phải suy nghĩ về nó.

Thứ sáu, vị trí của bể cá, trường phái này có ý kiến ​​khác nhau, tốt hay xấu, và chỉ có vị trí của trường phái Bazhai là gắn liền.

Bốn ngôi nhà ở Zhenxunli Kandong nên được đặt ở phía tây, tây nam, tây bắc và đông bắc; bốn ngôi nhà ở Qiankun Gendui West nên được đặt ở phía đông, đông nam, nam và bắc.

7. Thời điểm đặt, điều này thực sự cần phải xét theo phong thủy và chọn ngày.

  Vị trí đặt bể cá đúng phong thủy

Trước hết, có ba chức năng chính của bể cá: “khử tà khí, thu tài lộc, điều chỉnh cảm xúc và tâm lý”

Cái gọi là tà ác – Người Trung Quốc thích nuôi cá koi, bởi vì cá koi là vật phong thủy, là kết quả rèn luyện và tối ưu hóa của tổ tiên Trung Quốc qua nhiều thế hệ, chứa di truyền trí tuệ của người xưa, có tác dụng trừ tà và trừ tà. tiêu trừ tai họa từ xa xưa;

Cái gọi là tích lũy của cải chủ yếu là công năng của nước. “Núi quản người, nước quản tài”, nuôi cá trong bể cá là biến nước tù đọng thành nước chảy luân chuyển, của cải tích tụ, nhân sinh vô tận;

Cái gọi là điều chỉnh cảm xúc và tâm lý – Hongfu luôn tin rằng “tâm quyết định số mệnh”, cảm xúc tốt có thể sinh ra linh khí tốt, linh khí tốt khiến chúng ta thuận buồm xuôi gió, mười điều không vừa ý thì chín mấu chốt là chúng ta phải Học cách điều chỉnh “nút cảm xúc” của mình. Trong giai đoạn đầu, chúng ta có thể sử dụng những thứ đẹp đẽ, chẳng hạn như phim hài, thức ăn, thể dục, âm nhạc vui vẻ, tình dục nồng nhiệt, du lịch và tác dụng kỳ diệu của bể cá là thu nhỏ đại dương và cuộc sống. Niềm vui, chúng ta hãy hạnh phúc.

Khi đặt bể cá trong phòng khách cần chú ý những điểm sau:

A. Bể cá không nên quá lớn; bể cá quá lớn sẽ chứa quá nhiều nước. Xét từ góc độ phong thủy, nước rất quan trọng nhưng nhiều quá và sâu quá cũng không phù hợp. Vị trí bể cá cao hơn tầm mắt của người lớn khi đứng lên. Do đó, bể cá trong phòng khách không nên quá rộng hoặc quá cao, nhất là đối với phòng khách nhỏ.

B. Không nên đặt bể cá ở phía Kyrgyzstan; bất kỳ ngôi nhà nào cũng không thể hoàn hảo, luôn có một số tà khí và những thứ tương tự, và sử dụng bể cá để hóa giải tà khí là một trong những cách thông minh. Có một câu nói trong Phong Thủy rằng “rút nước vào sảnh không”. Cái gọi là “không sảnh” là chỉ vị trí xấu của xui xẻo, có nghĩa là nước có thể hướng vào vị trí không may mắn, có thể biến họa thành lành, chuyển vận rủi thành phúc. Do đó, bể cá nên được đặt ở phía hung dữ, không phải là phía tốt lành.

C. Không đặt bể cá phía sau ghế sô pha: Từ góc độ phong thủy mà nói, lấy nước làm chỗ dựa lưng là không thích hợp, bởi vì nước là vô thường, dựa vào nước thì khó tìm được sự ổn định. ủng hộ. Vì vậy, đặt bể cá phía sau ghế sô pha, nơi cả gia đình ngồi hàng ngày sẽ không đảm bảo và ảnh hưởng đến sự vững chãi của ngôi nhà. Và nếu đặt bể cá cạnh sofa cũng không cản trở phong thủy của ngôi nhà.

D. Bể cá không xung với bếp: trong bể cá có nhiều thủy, bếp trong bếp thuộc hành hỏa, bởi vì “thủy” và “hỏa” xung khắc, cho nên nếu bể cá trong phòng khách tạo thành một đường thẳng với lò sưởi trong bếp là phạm vào hỏa và thủy. Điều cấm kỵ đối đầu. Xung khắc giữa bể cá và bếp nấu sẽ gây tổn hại đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Lý do là thủy hỏa xung khắc, thủy khắc hỏa. Ngoài ra, vị trí đặt bể cá nên cố gắng tránh thẳng góc với ban thờ.

E. Không đặt bể cá dưới Tài thần: Tục ngữ có câu “phú quý tại vị”, vì vậy nên đặt Tài thần như Phúc Lộc Thọ Samsung ở vị trí vượng tài, đó là đóng băng trên bánh. Sẽ là một sai lầm lớn nếu đặt Thần tài trên bể cá. Bởi vì bể cá nên đặt ở phía hung dữ của ngôi nhà, nếu đặt Thần tài ở gần bể cá sẽ mâu thuẫn với nguyên tắc “tài về vị trí tài”, hơn nữa nếu Thần Tài lại là đặt trên bể cá sẽ vi phạm nguyên tắc “Phong thủy”. Điều cấm kỵ “xuống nước” liệu có dẫn đến phá sản?

F. Số lượng cá nuôi phải phù hợp với ngũ hành của chủ nhà: nuôi bao nhiêu con cá trong bể cá là hợp với phong thủy, chủ yếu dựa vào ngũ hành của chủ nhà.

Công thức tạo ra trời và đất của “Hetu Luoshui” nói: “Trời sinh ra nước, đất sinh ra sáu mươi phần trăm; “Ngũ hành của bầu trời sinh ra đất, và mười phần trăm của trái đất.” Theo Theo suy đoán trên, chỉ cần tra được ngũ hành quẻ của chủ nhà là có thể biết được nên nuôi bao nhiêu con cá cho phù hợp.

Trên đây là phương pháp đặt bể cá chung, nhưng mọi người là những cá nhân khác nhau và độc lập, và có ít nhiều sự khác biệt giữa mọi người. Bị ảnh hưởng bởi kinh nghiệm, do đó, việc đặt bể cá chính xác là một vấn đề có hàm lượng kỹ thuật cao. Nó cần được xác định theo ngày sinh, tử vi và ngũ hành của chủ nhân, môi trường sống, tính chất công việc và mong muốn cá nhân. Hong Fu khuyên bạn nên tìm một người chuyên nghiệp. Mọi người quyết định.

  Cách tốt nhất để giữ cá ở vị trí của bể cá

1. Vị trí đặt bể cá

Nơi tụ tài phong thủy trong văn phòng nói chung là ở vị trí đường chéo của cửa ra vào, thích hợp để đặt bể cá, vừa dễ làm nổi bật chức năng trang trí của bể cá. Nhưng không thể đặt đồ lặt vặt ở đây, dễ làm hỏng phong thủy;

Vị trí phía Đông Nam của văn phòng thuộc hướng dễ kiếm tiền. Đặt bể cá ở vị trí này cũng có tác dụng vượng phong thủy.

2. Bể cá tốt nhất là hình chữ nhật hoặc hình cạnh

Tránh hình tam giác (lửa chính) hoặc hình dạng bất thường. Kích thước của nó phải phù hợp với địa điểm và vị trí nơi nó được đặt. Đồng thời, chiều cao của bể cá không được cao hơn tim người lớn (nước khắc lửa), cao quá cũng nguy hiểm cho trẻ nhỏ trong nhà, không được thấp hơn đầu gối (bàn đạp sẽ không gửi đi).

3. Mới bắt đầu chăn nuôi

Cá nhỏ có sức sống mạnh được ưa chuộng. Không nuôi các loài quý hiếm, khó chăm sóc, để tránh cá chết và gây gánh nặng tâm lý không đáng có. Về số lượng, chủng loại, kích thước và màu sắc của cá, có nhiều ý kiến ​​khác nhau từ các trường phái và trường học khác nhau. Có người thích cái này tránh cái kia, có người ngũ hành tương hòa, có người hợp độc thân không thành đôi hoặc ngược lại, có người hợp với số và màu sắc của sao lục, có người để ý để tạo và kiềm chế lẫn nhau, và những người không thích một phong cách nhất định. Cũng có nhiều người xa vời và vô lý. Đừng quan tâm. Nên tìm ngày vui để đến thủy cung, chọn số lượng loài vừa mắt, hợp sở thích.

4. Giữ chất lượng nước sạch

Tốt nhất là có thiết bị lọc để cung cấp đủ oxy. Dòng nước luân chuyển trong bể hoặc hướng quay của guồng nước nên hướng vào trong nhà chứ không phải hướng ra ngoài. Âm thanh của bể lọc và dòng nước không được quá lớn. Nước máy trong thành phố được khử trùng, cản trở sự sống của cá. Vì vậy, khi thay nước cần trữ nước vào đêm hôm trước, hôm sau khi kết tủa mới sử dụng. Khi thay thế, không đổ tất cả nước thô trong bể. Nên giữ lại khoảng 1/4 lượng nước thô rồi cho nước mới vào, để cá quen đất và nước.

5. Nếu cá chết phải vớt ngay và thay ngay

Nếu tất cả chúng đều chết, điều đó có nghĩa là bạn không có cơ hội với chính mình và đề nghị không nuôi cá! Hầu hết mọi người nuôi cá để kiếm tiền, và kết quả là cá chết trước khi chúng được sinh ra. Niềm tin bị ảnh hưởng khá nhiều, tốt hơn hết là không nên nuôi các cửa hàng cá cảnh trên thị trường ngay từ đầu. Nếu bể cá thực sự có thể kiếm tiền, thì ngày càng có nhiều cửa hàng như vậy. Trên thực tế, trong những năm qua, việc mọi thứ đang thay đổi và các ngôi sao đang thay đổi là điều hiển nhiên. Nếu vì sở thích cá nhân và đẹp mắt, thì việc có một bể cá ở nhà cũng là một điều tao nhã. Tuy nhiên, nếu cứ khăng khăng theo phong thủy mà chấp của giàu, tiêu tiền chịu khổ thì nên cân nhắc kỹ.

Đề xuất đọc: Những cách may mắn

bài báo này làmạng chòm saoBài viết, vui lòng không đăng lại trên bất kỳ nền tảng nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *