Tháng Mười 1, 2023

Trong thời đại biến đổi lớn này, vẫn còn một số gia đình truyền thống hơn. Họ thường đặt một số tượng Phật và đồ dùng Phật giáo trong nhà, để tích đức làm việc thiện, hóa giải vận may và tà khí.

Để đặt tượng Phật và đồ dùng Phật giáo, cũng có những điểm nhấn về Phong Thủy. Hãy nói về hướng phong thủy của Quán Thế Âm. như sau:

?

Thông thường nên đặt nó ở vị trí phía trên, tức là vị trí có thể nhìn thấy khi mở cửa, tức là vị trí chính. Ngồi ở chỗ này, ở mỗi cửa, bạn là người đầu tiên nhìn thấy mọi người khi họ bước vào. Vị trí này là vị trí cao, vị trí trên. Vì hướng xây dựng của các ngôi nhà là khác nhau nên dù cúng Phật hướng nào thì cũng phải cúng ở vị trí phía trên. Nếu cửa mở hướng Nam, tượng Quán Thế Âm ngồi quay mặt về hướng Nam; nếu cửa mở về hướng Bắc, tượng Quán Thế Âm ngồi quay mặt về hướng Bắc. Không cúng trước cửa sổ, trong phòng ngủ, trong góc, gần nhà vệ sinh, đáy tủ,… Cần lưu ý không nên đặt tượng Quán Thế Âm, tượng Phật đối diện với những nơi ô uế như: Quan Thế Âm Bồ Tát không nên đối diện với phòng tắm.

Tượng Phật có thể được đặt theo điều kiện địa phương, nhưng điều quan trọng nhất là “không quay mặt về hướng bắc”. Bạn không thể quay mặt về hướng bắc khi làm bài tập, chẳng hạn như niệm Phật và ngồi thiền. Vì hướng bắc đối mặt với địa ngục nên chúng ta không có nhiều năng lượng để lấp đầy nó. Nếu không gian ở có hạn, có thể bố trí ở phòng khách hoặc phòng làm việc, có thể thờ cúng ở gian hoặc tủ cao hơn, được bổ sung thêm lư hương, hoa và chén nước sạch để tạo vẻ uy nghiêm, trang trọng. Không nên có bất kỳ đồ lặt vặt nào trên tượng Phật. Sau khi cúng, có thể thắp hương hàng ngày, hoặc chỉ thắp vào ngày mồng một và rằm tháng giêng. Trước khi đặt tượng Phật tại gia, bạn phải thống nhất tư tưởng với người trong nhà, không được có lời nói, việc làm, ý định như bán tín bán nghi, nếu không sẽ tạo nghiệp thay. Về nguyên tắc, không được thờ ngoài hiên. Trời lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè, môi trường không trong lành và yên tĩnh.

Tôi nghĩ không còn nghi ngờ gì nữa về sự cần thiết và tầm quan trọng của việc thờ thần, thánh. Nhiều bạn sẽ so sánh duy tâm với duy vật. Chúng ta đừng nói về việc nó có cần thiết hay không. Cho đến nay, trong “Shangshu” có một ghi chép về tầm quan trọng của Fengshui và các vị thần và các vị thần trong “Triều đại Taibao cho đến Luo, nhà bói toán. Jue là bói toán, sau đó cắm trại”; Nó quen thuộc với nhiều người; “Zao Fa Shi” của Li Jie thời nhà Tống cũng đề cập đến tầm quan trọng của vị trí thần, lựa chọn địa điểm và phong thủy; Thủ đô Nam Kinh của Tôn Trung Sơn cũng được xác định sau khi xem xét kỹ thuật phong thủy; “Chỉ Có Mẹ Là Tốt Trên Đời” chắc hẳn ai cũng đã từng đọc qua. Một đoạn: Nhân vật chính thuở nhỏ bị bệnh nặng tắt thở. Mẹ anh rất bất lực. Cô quỳ xuống và quỳ xuống từng bậc thang trong nhà cho đến khi đến cổng chùa. Bệnh của con ông chữa mãi không khỏi. Tất nhiên, đây chỉ là một tác phẩm nghệ thuật, nhưng nghệ thuật cũng xuất phát từ cuộc sống, điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của việc thờ cúng và trưng bày các vị thần trong cuộc sống lúc bấy giờ.

Trong thế giới ngày nay, có rất nhiều đau khổ và thảm họa trên thế giới, và chúng ta đang khẩn thiết cần đến sự cứu trợ từ bi của Bồ Tát Quán Thế Âm. Nếu ai cũng niệm được thánh hiệu Quán Thế Âm Bồ-tát thì ai cũng học được tâm đại bi của Quán Thế Âm Bồ-tát, ai cũng có thể phát huy tinh thần cầu vui cứu khổ của Quán Thế Âm Bồ-tát, khiến cho mình và người trở thành đại bi Quán Thế Âm hiện đại. của Thượng đế có thể tự nhiên hóa giải hận thù trong lòng người, chấm dứt tranh đấu trên thế giới, cứu vớt bất hạnh của con người trên toàn thế giới, ban cho nhân loại trên toàn thế giới hạnh phúc trong cuộc sống và niềm vui tinh thần!

bài viết từmạng chòm saovui lòng liên hệ với quản trị viên của trang web này để in lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *