Tháng Mười Một 30, 2023

Trước khi xây dựng nhà ở nông thôn, người ta thường sẽ tìm người xem phong thủy trước, sau đó mới đặt móng và dựng nhà ở vị trí mà thầy phong thủy muốn xem. Sau khi ngôi nhà hoàn thành, việc xây dựng nhà cũng sẽ được trang trí theo sự hướng dẫn của thầy phong thủy. Đây là ứng dụng của Phong thủy trong Phong thủy hộ gia đình ở nông thôn. Mục đích của việc làm này là để gia đình phát tài phát lộc.

Bếp quê hướng đông

Hướng đông thuộc mộc, lò sưởi thuộc hỏa. Lò sưởi được thiết kế quay về hướng Đông, phù hợp với phương vị ngũ hành, có thể phát huy tác dụng thúc đẩy vận may. Ngoài ra, phía đông là nơi tọa lạc của Tianyi, và Tianyi chủ yếu chỉ các vị thần và ác linh trong Phong thủy. Nếu đặt bếp ở hướng Đông, có thể cho thấy thần Thiên Ất có thể vì chúng ta trừ tà, quý nhân cũng tìm đến cửa, điều này sẽ giúp nâng cao vận may của gia đình và vận may trong sự nghiệp của gia đình. người sở hữu.

Bếp nông thôn hướng về phía nam

Hướng nam thuộc hỏa. Vì vậy, thiết kế bếp quay về hướng Nam phù hợp với đặc điểm ngũ hành sẽ giúp cải thiện tài vận cho gia đình. Theo quan hệ tương sinh tương khắc của ngũ hành, phương đông là mộc, phương nam là hỏa, bản thân bếp cũng là hỏa, cho nên bếp lò nên đặt ở hướng nam, rất phù hợp với thuộc tính. của năm yếu tố. Vào thời cổ đại, người ta sử dụng cành cây và củi để nấu ăn. Miệng bếp hướng về phía đông có thể hợp với hướng gió, làm cho lửa mạnh hơn, vì vậy bếp cũng có thể đặt ở vị trí quay về hướng đông.

Bếp hướng về phía bồn rửa

Ngoài phương hướng ngũ hành, chậu rửa bát cũng sẽ là một yếu tố ảnh hưởng đến hướng đặt bếp nấu. Nói một cách tương đối, hướng của bồn rửa nên tạo thành hình chữ L với bồn rửa, cả hai không xung khắc với nhau, có thể giúp gia đình khỏe mạnh và bình an. Điều này là do bếp đại diện cho lửa, trong khi bồn rửa đại diện cho nước. Muốn nước và lửa tương hợp thì chỉ có thể bố trí theo cách này. Nếu bố trí bồn rửa và bếp nấu trên một đường thẳng sẽ dễ xảy ra tình trạng thủy hỏa xung khắc, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Điều cấm kỵ là để vòi nước trên bếp phun vào, dễ gây ra một số bệnh như kiết lỵ, bệnh đường tiêu hóa.

☆Bài viết này đến từmạng chòm sao, vui lòng không in lại và người vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm! ☆

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *